Những thực phẩm có hại với mẹ bầu, nhớ tránh càng xa càng tốt

13/04/2021 17:25

Ăn uống cẩn trọng và nên chọn lựa những thực phẩm lành mạnh là điều vô cùng cần thiết, thực phẩm giàu dinh dưỡng, an toàn để đảm bảo vừa khỏe mẹ lại tốt cho thai nhi.

Thức ăn vặt ven đường

Trời chuyển lạnh, đâu đâu cũng thấy tràn ngập những quán đồ ăn vặt ven đường nóng hổi rất hấp dẫn. Rất nhiều người đã đến ăn, nhưng mẹ bầu thì không nên nhé. Phụ nữ mang thai không nên tùy tiện ăn những loại thực phẩm này vì môi trường ven đường kém sạch, khó đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phụ nữ mang thai không nên tùy tiện ăn những loại thực phẩm này vì môi trường ven đường kém sạch, khó đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh minh họa: Internet

Hơn nữa, những thực phẩm này hầu như không có dinh dưỡng, khi ăn vào người sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng của thai nhi, rất không có lợi cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Thịt tái

Thịt sống cũng là loại thực phẩm cần được cho vào "danh sách đen" cấm ăn của các mẹ bầu. Vì một miếng bít tết sống hay thịt bò tái hoặc gà chưa nấu chín kỹ thì đều mang theo vi khuẩn Listeria. Do đó, trước khi ăn, mẹ nên chắc chắn rằng món thịt đã được nấu chín hoàn toàn.

thit_bo_tai_15469218095661015533730_jlkb

Pate

Pate có thể được làm từ các loại thịt dễ bị hỏng vì vậy nó có thể chứa listeria. Giữ pate trong tủ lạnh sẽ làm chậm sự phát triển của vi khuẩn này nhưng sẽ không thể ngăn chặn nó hoàn toàn. Bởi vì phụ nữ mang thai đặc biệt dễ bị nhiễm listeria do đó nên tránh các loại thịt đông lạnh.

Đồ buffet

Nhiều người rất thích ăn buffet nhưng bạn phải cẩn trọng vì có thể các món ăn này đã được chế biến quá lâu. Đảm bảo sử dụng món ăn được chế biến trong vòng 2 giờ.

Lạc

Theo thống kê của các nhà khoa học Anh cho biết cứ 100 người thì lại có 2 người dân bị dị ứng với đậu phộng, vì thế các bà mẹ đang mang thai dễ có nguy cơ bị dị ứng với đậu phộng, nhất là những gia đình có người thân có tiền sử bị dị ứng đậu phộng thì càng cần phải cẩn thận. Nguyên nhân là vì trong đậu phộng có chứa chất đạm dị ứng có thể đi vào bào thai và gây ra việc dị ứng khiến khi sinh con ra con bạn sẽ bị dị ứng với loại này. Vì vậy, trong thời gian mang thai, phụ nữ nên căn nhắc với thực phẩm này.

Giá đỗ, rau mầm

Phụ nữ mang thai không nên ăn rau mầm ví dụ như giá đỗ. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào hạt trước khi mầm bắt đầu phát triển và các vi trùng này gần như không thể rửa sạch.

Thức ăn nhanh

Mùa đông lạnh lẽo khiến mọi người rất ngại việc đi chợ, nấu nướng. Cộng thêm dịp cuối năm mọi người tranh thủ dọn dẹp nên có xu hướng ăn nhanh gọn.

Tuy nhiên, việc giao thực phẩm không thể đảm bảo vệ sinh, để lâu sẽ ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng trong thức ăn. Những đồ ăn này cũng không đảm bảo được việc được chế biến sạch sẽ. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và thai nhi, chị em nên chịu khó tự nấu nướng hoặc nhờ chồng, người thân tự nấu ăn ở nhà.

Đồ ăn để qua đêm

Khi thời tiết lạnh hơn, nhiều người lại lười dậy sớm nấu ăn mà thường chuẩn bị nhiều vào buổi tối và để đồ ăn qua đêm, sáng mai hâm lại. Vậy nhưng thức ăn để qua đêm sẽ có thể sinh ra nhiều chất độc hại, nguy hiểm tới sức khỏe mẹ bầu và cả thai nhi trong bụng.

Chính vì vậy, khi mang thai mẹ nên lưu ý nấu đồ ăn vừa phải, ăn bữa nào hết bữa đó và không nên tận dụng đồ ăn từ bữa trước hoặc từ hôm trước.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-co-hai-voi-me-bau-nho-tranh-cang-xa-cang-tot-search/?id=.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-co-hai-voi-me-bau-nho-tranh-cang-xa-cang-tot-search/?id=284164

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài