Những thực phẩm gây dậy thì sớm cho trẻ, chớ dại cho con đụng đũa

08/03/2021 17:51

4 loại thực phẩm dưới đây không tốt cho sự phát triển thể chất của bé, dễ gây dậy thì sớm, tim mạch, cao huyết áp.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành giàu canxi rất tốt cho sự phất triển thể chất, chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, trong các sản phẩm đậu nành có chứa isoflavone giống estrogen, có thể dẫn đến dậy thì sớm ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Sự thật là hormone giống như estrogen không thực sự giống với estrogen của con người, và cũng rất hạn chế trong các sản phẩm từ đậu nành. Các mẹ có thể cho bé uống sữa đậu nành nhưng không nên uống nhiều và cho đường sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe của bé.

Đồ ăn nhanh

Trong thành phần dinh dưỡng của đồ ăn nhanh chứa nhiêu chất béo, dầu mỡ, chất bảo quả. Chính vì vậy, nếu mẹ cho bé ăn nhiều đồ ăn nhanh như pizza, gà rán, khoai tây chiên…dễ gây tăng cân béo phì cho bé. Từ đó kéo theo hệ lụy bé dễ mắc bệnh dậy thì sớm, tim mạch, cao huyết áp…

Cổ gia cầm gây dậy thì sớm cho trẻ

Cổ gia cầm gây dậy thì sớm cho trẻ

Chính vì vậy, mẹ không nên cho bé ăn nhiều đồ ăn nhanh để bảo vệ sức khỏe của bé yêu trong gia đình.

Cổ gia cầm

Theo các chuyên gia nghiên cứu phần cổ của gia cầm là nơi tích lũy nhiều thuộc kích thích sinh trưởng còn tồn đọng. Chính vì vậy, nếu mẹ cho bé ăn nhiều bộ phận này sẽ khiến bé dễ mắc bệnh dậy thì sớm ảnh hưởng tới quá trình phát triển thể chất.

Nội tạng động vật gây dậy thì sớm cho trẻ

Nội tạng động vật gây dậy thì sớm cho trẻ

Nội tạng động vật

Phần nội tạng động vật như lòng, tim, cật… thường là khu vực chứa nhiều chất béo dễ gây béo phì, tim mạch cho trẻ. Ngoài ra, khi bạn cho trẻ ăn nhiều nội tạng còn gây ảnh hưởng tới quá trình phát triển của trẻ dễ gây dậy thì sớm, không tốt cho sức khỏe của bé.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-gay-day-thi-som-cho-tre-cho-dai-cho-con-dung-dua-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-gay-day-thi-som-cho-tre-cho-dai-cho-con-dung-dua-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”