Những thực phẩm rẻ bèo nhưng cực kỳ giàu sắt, tốt cho mẹ bầu và thai nhi

13/11/2020 15:50

5 loại thực phẩm dưới đây giàu sắt và canxi, vitamin khoáng chất tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Bí đỏ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bí đỏ là một loại quả vô cùng bổ dưỡng, nó chứa nhiều thành phần sắt, protein, vitamin, canxi… Chính vì vậy, đây chính là loại quả được xem là một trong những thực phẩm bổ máu và rất tốt cho bà bầu và thai nhi của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể mua bí đỏ các bạn nên lựa những quả bí đỏ càng chín càng tốt bởi nó chứa nhiều sắt, canxi, kẽm... hơn so với những quả bí màu xanh nhé!

Chuối chín

Trong thành phần dưỡng chất của quả chuối là một trong những thực phẩm vàng tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Đồng thời, khi mẹ bầu ăn chuối sẽ giúp bổ sung sắt, khoáng chất, nên đây chính là loại quả giúp mẹ găn ngừa tình trạng thiếu máu khi mang thai, ngoài ra còn giảm triệu chứng táo bón trong thai kỳ rất tốt.

Trứng giúp tốt cho mẹ bầu và thai nhi

Trứng giúp tốt cho mẹ bầu và thai nhi

Gan động vật

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại gan động vật như gan lợn, gan gà, vịt… có chứa nhiều sắt, canxi, protein… giúp bổ máu tránh hoa mắt chóng mặt cho mẹ bầu trong lúc mang thai vô cùng hiệu quả. Nhưng khi mua gan, mẹ bầu nên mua ở những nơi uy tín, chọn gan mới giết mổ, tươi ngon, không bị ốm bệnh hoặc có mùi lạ để bảo vệ sức khỏe của mình.

Lòng đỏ trứng gà

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong thành phần dinh dưỡng của trứng gà chứa nhiều hàm lượng vitamin tan trong nước B1, B6, A, K.Ngoài ra, trong lòng đỏ trứng gà còn chứa nhiều hàm lượng sắt tốt cho mẹ bầu trong việc phòng ngừa thiếu máu do bệnh thiếu sắt vô cùng hiệu quả. Đồng thời, trứng gà cũng rất tốt cho thai nhi bởi lòng đỏ chứa nhiều omega 3 giúp thai nhi sinh ra thông minh, khỏe mạnh.

Chuối tốt cho mẹ bầu giàu sắt

Chuối tốt cho mẹ bầu giàu sắt

Bông cải xanh

Trong thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh chứa nhiều canxi, khoáng chất, sắt, vitamin, axit folic, sắt, canxi… rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi phát triển toàn diện.

Đặc biệt thành phần dưỡng chất axit folic giúp giảm thiểu nguy cơ dị tật cho thai nhi, giảm chứng thiếu máu do thiếu sắt vô cùng hiệu quả.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-re-beo-nhung-cuc-ky-giau-sat-tot-cho-me-bau-va-thai-nhi-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-re-beo-nhung-cuc-ky-giau-sat-tot-cho-me-bau-va-thai-nhi-search/?id=269601

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!