'Nổ' quen nhiều công an và có thể đòi giúp 9,5 tỷ đồng, 'nữ quái' lừa đảo 530 triệu đồng

25/06/2021 17:28

Người phụ nữ "chém gió" rằng mình quen nhiều người làm công an, có thể đòi giúp 9,5 tỉ đồng cho nạn nhân rồi lừa đảo chiếm đoạt 530 triệu đồng.

Ngày 25/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Võ Thị Sóc (47 tuổi, biệt danh Dung Hà, ngụ phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, tháng 4/2020, bà V. (trú quận Sơn Trà) có nhu cầu bán nhà nên nhờ Sóc (lúc này Sóc lấy tên là Dung Hà) môi giới và hai người quen biết nhau.

Qua thời gian quen nhau, bà V. cho Sóc biết mình đang bị ông B. (trú quận Ngũ Hành Sơn) nợ gần 9,5 tỷ đồng nhưng chây ì không trả nợ.

Nổ quen nhiều công an và có thể đòi giúp 9,5 tỷ đồng, nữ quái lừa đảo 530 triệu đồng - Ảnh 1.

Công an đọc lệnh bắt tạm giam Võ Thị Sóc

Lúc này Sóc "nổ" với bà V. là mình có người quen làm trong ngành công an có thể lấy lại được số tiền trên và phải mất 500 triệu tiền công. Sóc còn cam kết chỉ sau 25 ngày sẽ đem số tiền ông B. nợ về cho bà V.

Tin lời chém gió của "nữ quái" này, bà V. đã nhiều lần đưa tiền cho Sóc dưới nhiều hình thức tổng cộng 530 triệu đồng. Tuy nhiên, thời gian sau bà V. không thấy Sóc nói gì đến việc trả lại số tiền và đã cắt đứt liên lạc với mình, biết bị lừa nên nạn nhân đã trình báo công an.

Tại cơ quan điều tra, Sóc khai nhận đã tự bịa ra chuyện có người quen làm trong ngành Công an, Tòa án để lừa đảo. Sau khi chiếm đoạt số tiền 530 triệu đồng đã dùng tiêu xài cá nhân. Sóc cũng đã từng đến nhà gặp ông B. để đòi nợ nhưng bất thành.

Hiện, cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/no-quen-nhieu-cong-an-va-co-the-doi-giup-95-ty-dong-nu-quai-lua-dao-53.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/no-quen-nhieu-cong-an-va-co-the-doi-giup-95-ty-dong-nu-quai-lua-dao-530-trieu-dong-161212506162846733.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”