Tin mới vụ rơi máy bay quân sự Nga: Tìm thấy hộp đen của máy bay

20:53 27/12/2016

Tin mới vụ rơi máy bay quân sự Nga: Bộ lưu dữ liệu chính của chiếc máy bay quân sự Nga rơi ở Biển Đen đã được trục vớt và sẽ được đưa đến Moscow để giải mã.

Theo RT, hộp đen được tìm thấy bởi một thiết bị lặn không người lái tại khu vực nằm cách bờ biển thành phố Sochi 1.6km, ở độ sâu 17m lúc 5h42 ngày 27/12 (giờ địa phương). Hộp đen này sẽ được gửi đến Viện nghiên cứu trung tâm ở Lyubertsy, ngoại ô phía đông nam Moscow trong vài giờ tới để giải mã.

tin-moi-vu-roi-may-bay-quan-su-nga-tim-thay-hop-den-cua-may-bay-giadinhvietnam.com 1

Hộp đen của máy bay được tìm thấy bởi một thiết bị lặn không người lái
tại khu vực nằm cách bờ biển thành phố Sochi 1.6km, ở độ sâu 17m

TASS dẫn một nguồn tin cho biết vật lạ lọt vào trong động cơ nhiều khả năng là nguyên nhân thảm kịch. Tuy nhiên, các giả thuyết khác vẫn đang được kiểm tra, bao gồm cả lỗi của phi công. Các nhà điều tra cho biết, vẫn còn quá sớm để khẳng định chiếc Tu-154 gặp nạn vì sự cố kỹ thuật hay lỗi của con người.

Theo thông tin ban đầu, máy bay biến mất khỏi radar 20 phút sau khi cất cánh lúc 5 giờ 20 phút hôm 25-12 (giờ địa phương). Các mảnh vỡ của máy bay đã được tìm thấy ở vị trí cách bờ biển TP Sochi khoảng 1,5km và ở độ sâu 50-70m.

Vụ việc dường như đến bất ngờ do phi công không gửi đi bất kì tín hiệu khẩn cấp nào. Lực lượng cứu hộ cũng mới tìm thấy 12 thi thể các nạn nhân xấu số. Một nguồn tin cho biết, phần lớn thi thể có thể mắc kẹt bên trong xác máy bay chìm dưới đáy biển. 45 tàu, 15 tàu lặn không người lái, 192 thợ lặn, 12 máy bay và 5 trực thăng đang tham gia tìm kiếm chiếc Tu-154.

Hiện Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Soigu đang chịu trách nhiệm thông báo trực tiếp thường xuyên với Tổng thống Vladimir Putin về vụ việc.

Xem thêm
Giadinhvietnam.com