Nữ nhân viên hợp đồng gây ra 5 vụ lừa đảo, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng

16/08/2020 12:09

Mặc dù chỉ là nhân viên hợp đồng nhưng người phụ nữ 8X đã đưa ra thông tin gian dối để thực hiện 5 vụ lừa đảo, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của nhiều bị hại.

Ngày 16/8, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can H’Băn Niê Kdăm (SN 1984, trú tại buôn Cuôr Dăng A, xã Cuôr Dăng, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2015-2016, H’Băn là nhân viên hợp đồng của trạm Khuyến nông huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) và biết nhiều người đồng bào có nhu cầu xin đi dạy học, xin đi làm. Vì vậy, H’Băn đã đưa ra thông tin gian dối là bản thân có mối quan hệ quen biết với lãnh đạo trong ngành giáo dục và có khả năng xin được việc làm là đi dạy học tại các trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk mà không phải thông qua tuyển dụng.

Nữ nhân viên hợp đồng gây ra 5 vụ lừa đảo, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng

Ảnh minh họa

Xuất phát từ thủ đoạn trên, H’Băn đã thực hiện 5 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền 525 triệu đồng của 5 bị hại.

Quá trình nhận tiền, H’Băn có ký vào giấy nhận tiền của 5 bị hại. Sau khi nhận tiền, H’Băn không xin được việc làm, cũng không trả lại tiền mà sử dụng vào mục đích cá nhân.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-nhan-vien-hop-dong-gay-ra-5-vu-lua-dao-chiem-doat-hon-500-tri.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nu-nhan-vien-hop-dong-gay-ra-5-vu-lua-dao-chiem-doat-hon-500-trieu-dong-tintuc698230

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương