Nữ quái điều hành đường dây mua bán 10 kg heroin và ma túy đá

07/04/2019 08:50

Cầm đầu đường dây mua bán ma túy này là Trần Thị Thu Hằng (Sn 1987, HKTT tại ngõ Thổ Quan, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội), đối tượng từng có tiền án về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Nữ quái điều hành đường dây mua bán 10 kg heroin và ma túy đá

Hai đối tượng Hằng và Thu tại cơ quan Công an.

Sau khi ra tù, Hằng lại ngựa quen đường cũ, tiếp tục cấu kết với các đối tượng ở Nghệ An, hình thành đường dây mua bán ma túy với quy mô lớn đưa về Hà Nội tiêu thụ. Để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, thủ đoạn của Hằng rất tinh vi.

Đối tượng thuê các căn hộ chung cư cao cấp làm làm địa điểm cất giấu và giao dịch mua bán trái phép chất ma túy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 6-4, Đội 3, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về ma túy Bộ Công an đã bóc gỡ đường dây, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ tang vật gần gồm 10 kg ma túy các loại.

Qua công tác nắm tình hình và nguồn tin tố giác tội phạm, Đội 3, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội, có thông tin về đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ Nghệ An về Hà Nội.

Thông tin ban đầu xác định, đối tượng điều hành là một phụ nữ, cung cấp chủ yếu là ma túy tổng hợp với số lượng lớn cho các đại lý bán lẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tài liệu ban đầu là vậy nhưng để xác định đối tượng đó là ai thì không dễ dàng...

Dòng dã nhiều thời gian, với sự phối hợp chặt chẽ của Cục CSĐT tội phạm về ma túy, các trinh sát Đội 3 đã dựng lên đối tượng nghi vấn là Hằng. Từng có tiền án về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, sau khi ra tù Hằng tiếp tục có những biểu hiện bất minh.

Không có việc làm nhưng đối tượng thường thuê các căn hộ trong các chung cư cao cấp để sinh sống. Ngoài biểu hiện bất minh về kinh tế, Hằng còn lén lút quan hệ với một số đối tượng đang nằm trong diện theo dõi của các đơn vị nghiệp vụ vì có liên quan đến ma túy.

Từ thông tin trên, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy - CATP Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, bí mật nắm bắt di biến động của Hằng.

Quá trình dày công theo dõi, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội đã dựng được chân dung của một số đối tượng trong ổ nhóm gồm Trần Thị Thu (SN 1988, trú tại huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, chỗ ở hiện nay tại số 67 ngõ Trại Tóc, phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) và Lê Văn Nam (SN 1981, trú tại xã Nghi Liên, TP Vinh, Nghệ An).

Thu và Nam đều là những đối tượng không nghề nghiệp, hai đối tượng này được giao nhiệm vụ vận chuyển thuê ma túy cho Hằng và được hưởng tiền công...

Từ việc nắm bắt quy luật hoạt động của đối tượng, Đội 3 đã xây dựng kế hoạch, báo cáo lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội và phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về ma túy lên kế hoạch đấu tranh.

Mắt xích họ chọn để đột phá chính là Thu và Nam. Theo tính toán của hai đơn vị nghiệp vụ, sau khi bắt giữ Nam và Thu, họ sẽ củng cố chứng cứ, làm rõ hành vi phạm tội của Hằng...

Sau khi kế hoạch được Ban giám đốc Công an TP Hà Nội thông qua, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tập trung lực lương phá án.

Cùng một thời điểm, các mũi công tác chia làm nhiều mũi, đồng loạt bám sát di biến động của Hằng, Thu và Nam.

Đúng như phán đoán của các trinh sát, khoảng 19h10 ngày 3-4, Thu và Nam xuất hiện tại trước cửa Phòng 0803 chung cư Skyline 36 Hoàng Cầu, Đống Đa.

Ngay lúc này, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hà Nội phối hợp với Phòng 4, Cục CSĐT tội phạm về ma túy - Bộ Công an đã ập vào bắt giữ Thu và Nam.

Vào thời điểm kiểm tra, các lực lượng phối hợp thu giữ của Thu 1 túi ma túy tổng hợp Methamphetamin có khối lượng 100,430 gam; 2 ĐTDĐ; 1 máy tính bảng; 1 căn cước công dân; 50 triệu đồng.

Đồng thời, thu giữ trong người Lê Văn Nam 1 điện thoai di động 1 ví da và 14 triệu đồng... Ngay sau khi bắt giữ, các trinh sát đã tập trung đấu tranh với Thu và Nam.

Bước đầu đấu tranh, Thu cho biết: Chị ta vận chuyển số ma túy trên cho Hằng từ số 67 ngõ Trại Tóc, phường Ô Chợ Dừa về P0803 chung cư Skyline. Trước đó, vào ngày 3-4, Thu còn cất giấu cho Hằng một lượng lớn ma túy ở tại ngõ Trại Tóc.

Từ lời khai của Thu, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp tại số 67 ngõ Trại Tóc, thu giữ 1 va li bên trong có 8 bánh heroin có khối lượng 2.864,560 gam và 86 túi ni lông chứa các viên ma túy tổng hợp (MTTH) có tổng khối lượng 1.685,120 gam, 1 túi ni lông chứa các viên MTTH có tổng khối lượng 72,080 gam, 10 túi nilong MTTH có tổng khối lượng 6.464,26 gam; 1 túi nilong chứa các viên MTTH có khối lượng 26,210 gam, 2 cân điện tử.

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, khoảng 19h40 cùng ngày, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp với Phòng 4 Cục CSĐT tội phạm về ma túy- Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra hành chính đối với Trần Thị Thu Hằng tại nơi ở P0803 chung cư Skyline 36 Hoàng Cầu. Quá trình kiểm tra đã phát hiện và thu giữ 2 ĐTDĐ; 1 túi xách, 1 túi MTTH Methamphetamin có khối lượng 17,930 gam; 1 ĐTDĐ.

Tại cơ quan điều tra, Trần Thị Thu Hằng khai nhận như lời khai của Thu. Vào ngày 3-4, đối tượng đã nhờ Thu và Nam mang các túi ma túy trên cất giấu tại địa chỉ số 67 ngõ Trại Tóc. Sau đó, theo chỉ đạo của Hằng, Thu mang gói lẻ ma túy đá có trọng lượng 100 gam về P0803 chung cư Skyline, 36 Hoàng Cầu cho Hằng thì bị phát hiện và bắt giữ.

Về nguồn gốc số ma túy trên, Hằng khai mua của Phạm Ngọc Điệp (SN 1986, trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An).

Cùng ngày, các đơn vị nghiệp vụ tiến hành kiểm tra hành chính chung cư Skyline đã bắt giữ Điệp; thu giữ 5 ĐTDĐ, 190 triệu đồng...

Đến ngày 6-4, Công an TP Hà Nội đã bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ vật chứng gồm 8 bánh heroin và số lượng lớn ma túy tổng hợp lên đến trên 10 kg gồm các loại.

Để điều tra, mở rộng vụ án, Công an thành phố Hà Nội đã cử tổ công tác vào tỉnh Nghệ An để thi hành lệnh khám xét điều tra mở rộng, thu thập tài liệu làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng và truy bắt các đối tượng có liên quan để lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cand.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai