Nữ tỷ phú 'tay trắng lập cơ đồ': Khởi nghiệp ở tuổi 31, trở thành top người giàu có nhất, cuộc sống bình thản ở hiện tại

24/07/2021 11:39

Có ít phụ nữ thành công trong giới kinh doanh không phải vì họ không chăm chỉ, mà vì họ phải đối mặt với quá nhiều khó khăn trong quá trình gầy dựng sự nghiệp.

Dù ở thời xưa hay nay, nam giới vẫn luôn là người chiếm ưu thế trong các hoạt động kinh doanh. Tuy nói xã hội đã bình đẳng, nhưng trên thực tế, phụ nữ vẫn gặp khá nhiều bất lợi khi quá quan tâm tới sự nghiệp.

Bởi lẽ đối với nhiều người, trong tâm trí họ vẫn còn tồn tại định kiến về việc phụ nữ là phải lo "tam tòng tứ đức", nên lập gia đình sớm rồi lo cho chồng con, không nên nghĩ đến chuyện lo sự nghiệp, đó là chuyện của đàn ông.

Những người phụ nữ đẹp nếu có địa vị cao ở nơi làm việc, thường bị "đồn thổi" là có mối quan hệ với ai đó. Thậm chí, nghiêm trọng hơn, có người vì "ác ý" của người khác mà phải từ bỏ cơ hội việc làm vốn có.

Nếu quá quyết tâm với sự nghiệp, chẳng hạn như Dương Mịch, sẽ bị gia đình, thậm chí là xã hội lên án vì chưa làm tròn trách nhiệm của một người mẹ. Họ cho rằng phụ nữ chỉ nên xoay quanh công việc nội trợ và bếp núc ở nhà.

Thế nên, có ít phụ nữ thành công trong giới kinh doanh không phải vì họ không chăm chỉ, mà vì họ phải đối mặt với quá nhiều khó khăn trong quá trình gầy dựng sự nghiệp.

Nữ tỷ phú tay trắng lập cơ đồ: Khởi nghiệp ở tuổi 31, trở thành top người giàu có nhất, cuộc sống bình thản ở hiện tại - Ảnh 1.

Nhưng bất chấp những thị phi này, có nhiều tấm gương phụ nữ vẫn vươn lên và tạo ra sự khác biệt trong xã hội.

Bắt đầu kinh doanh ở tuổi 31, sau đó trở thành người phụ nữ giàu nhất ở Trung Quốc, là người phụ nữ được tôn trọng và nổi tiếng trong giới kinh doanh cũng như giới thượng lưu.

Cô ấy là Wu Yajun.

Wu Yajun sinh năm 1964, năm nay 54 tuổi. Mặc dù Wu Yajun là người sáng lập Longfor Properties, nhưng ban đầu cô không quản lý ngành bất động sản, mà chỉ dựa trên văn hóa công ty phát triển.

Tuy vậy, ngành này đã dựa trên thị trường mà mở rộng vượt trội.

Sau đó, vì ngành bất động sản trở nên thịnh hành, nên cô ấy đã nắm bắt cơ hội chuyển đổi nghề nghiệp đúng lúc, đầu tư vào ngành bất động sản và phát triển doanh nghiệp của mình.

Trước đây, chồng Wu Yajun kinh doanh riêng, sau này vì doanh nghiệp của vợ ngày càng lớn nên anh đã từ bỏ công ty riêng để đến làm việc cùng vợ mình.

Có thể nói rằng, Longfor Properties là do vợ chồng Wu Yajun đã gầy dựng nên từ con số không.

Năm 2012, Wu Yajun với 17 năm kinh nghiệm kinh doanh đã trở thành người đứng đầu danh sách "Những phụ nữ giàu có nhất năm" và sau này trở thành người phụ nữ giàu có nhất Trung Quốc. Cô được vinh danh là một trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới.

Có thể nói, Wu Yajun là người phụ nữ xuất sắc và mạnh mẽ không thua gì đấng mày râu.

Nữ tỷ phú tay trắng lập cơ đồ: Khởi nghiệp ở tuổi 31, trở thành top người giàu có nhất, cuộc sống bình thản ở hiện tại - Ảnh 2.

Giống như mỗi chúng ta, lúc ban đầu Wu Yajun cũng chỉ là một người phụ nữ bình thường làm công ăn lương, cô không xuất thân trong gia đình giàu có.

Công việc thuở "sơ khai" của nữ tỷ phú này chính là làm kỹ thuật viên cho một nhà máy với mức lương 16 USD/ tháng.

Cô ấy từng có kinh nghiệm 5 năm nhà báo về lĩnh vực bất động sản.

Wu Yajun nổi tiếng là người kín tiếng trong đời sống riêng tư. Tuy vậy, theo thông tin những gì mà cô công khai, có thể biết hiện nay, Wu Yajun đã ly hôn với chồng và chuyển 44% cổ phần cho con gái của mình.

Theo Wu Yajun: "Giờ phút này, là lúc thích hợp để tôi làm giàu cho gia đình và lập kế hoạch kế nhiệm."

Tuy đã ly hôn, nhưng có thể nói rằng cuộc sống đời tư của Wu Yajun đến nay vẫn rất tốt, cô chỉ tập trung vào gia đình hiện tại và công việc kinh doanh của mình.

Là người phụ nữ sáng suốt và sống thấu đáo, Wu Yajun biết bản thân nên làm gì ở cương vị là một CEO nổi tiếng, một người vợ và một người mẹ. Rất hiếm người phụ nữ nào có đủ can đảm, quyết tâm và sự dứt khoát như cô.

Điều này làm tôi nhớ đến một nữ CEO trẻ và rất thành công ở nước ta, đó là nữ doanh nhân Tuệ Nghi.

Ở cả hai người họ đều toát lên sự tự tin của người thành đạt, sự dứt khoát của một doanh nhân thành công cũng như nét từ tốn, tri thức của một người phụ nữ trưởng thành.

Có lẽ đối với phụ nữ, muốn trở nên thành công như thế là rất khó. Nhưng nó không phải là "không thể", chỉ cần bạn cố gắng hết mình, bỏ ngoài tai những định kiến xã hội, không ngừng trau dồi kiến thức cho bản thân từng ngày, bạn nhất định sẽ đạt được như họ. Thế nên, đừng từ bỏ dù có đối mặt với khó khăn thế nào đi nữa...

Chúc mỗi người chúng ta đều sớm thành công với ước mơ của mình!

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nu-ty-phu-tay-trang-lap-co-do-khoi-nghiep-o-tuoi-31-tro-thanh-top-nguo.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nu-ty-phu-tay-trang-lap-co-do-khoi-nghiep-o-tuoi-31-tro-thanh-top-nguoi-giau-co-nhat-cuoc-song-binh-than-o-hien-tai-16121240706000250.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”