Ông Joe Biden gọi tổng thống Trump là 'kẻ dối trá' và 'gã hề' trong cuộc tranh luận đầu tiên

30/09/2020 11:27

Ứng viên đảng Dân Chủ Joe Biden công kích tổng thống Trump trong cuộc tranh luận đầu tiên hôm 29/09, gọi ông Trump là 'kẻ dối trá' và 'gã hề' trong phần tranh luận về y tế.

"Sự thật là tất cả những gì ông ta nói đến lúc này đều là dối trá. Tôi không ở đây để chỉ ra những lời nói dối của ông ta. Mọi người đều biết ông ta là kẻ dối trá," ông Biden nói với người điều hành tranh luận Chris Wallace.

Khi đưa ra bình luận này, ông Biden đang trả lời một câu hỏi của Wallace về kế hoạch y tế.

Ông Joe Biden gọi tổng thống Trump là 'kẻ dối trá' và 'gã hề' trong cuộc tranh luận đầu tiên

Ứng viên đảng Dân Chủ Joe Biden (trái) và tổng thống Donald Trump (Ảnh: AP)

Tổng thống Trump sau đó đã ngắt lời, buộc Wallace phải đề nghị ông để ông Biden nói hết.

"Ông ta không biết làm điều đó như thế nào," ông Biden nói, và ngay lập tức tổng thống Trump đáp trả: "Ông sẽ bất ngờ đấy".

Ông Trump tiếp tục chỉ trích ông Biden vì ủng hộ nhóm tiến bộ trong đảng Dân Chủ, cho rằng ông Biden "mất đi cánh tả".

"Ông đồng ý với Bernie Sanders về một kế hoạch," tổng thống Trump nói, nhắc tới Thượng nghị sĩ được coi là đại diện của nhóm tiến bộ.

"Mọi người, có ai biết gã hề này đang làm gì không? Tôi nói với các bạn rằng, ông ta không giúp ích gì cho những người cần chăm sóc sức khỏe, bởi ông ta đã khiến 10 triệu người mất dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ người tuyển dụng của họ, do suy thoái kinh tế của ông ta," ông Biden nói tiếp.

Những trao đổi nói trên diễn ra trong 30 phút đầu cuộc tranh luận đầu tiên giữa tổng thống Donald Trump và ứng viên đảng Dân Chủ Joe Biden.

Ông Trump và người điều hành Wallace thậm chí đã có lúc tranh cãi với nhau.

"Ngài tổng thống, tôi là người điều hành cuộc tranh luận này, và tôi muốn ngài để tôi đặt câu hỏi," phóng viên Wallace nói.

"Tôi cho rằng tôi đang tranh luận với anh, không phải với ông ta," tổng thống Trump đáp.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-joe-biden-goi-tong-thong-trump-la-ke-doi-tra-va-ga-he-trong-.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-joe-biden-goi-tong-thong-trump-la-ke-doi-tra-va-ga-he-trong-cuoc-tranh-luan-dau-tien-tintuc707776

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?