Ông Joe Biden lập kỷ lục nhận 80 triệu phiếu bầu

25/11/2020 10:19

Ông Joe Biden trở thành ứng viên tổng thống đầu tiên nhận hơn 80 triệu phiếu bầu trong một kỳ bầu cử tại Mỹ.

Theo thống kê của Cook Political Report, tổng thống đắc cử Joe Biden tính đến 24/11 đã nhận được hơn 80 triệu phiếu bầu, trong bối cảnh nhiều bang vẫn chưa hoàn tất kiểm phiếu.

Tổng thống Donald Trump hiện đã có hơn 73,8 triệu phiếu, là ứng viên nhận được nhiều phiếu bầu thứ hai trong lịch sử bầu cử Mỹ.

Ông Joe Biden lập kỷ lục nhận 80 triệu phiếu bầu

Với việc giành hơn 80 triệu phiếu, ông Joe Biden đã phá vỡ kỷ lục cũ của cựu tổng thống Barack Obama (69,4 triệu phiếu trong cuộc bầu cử năm 2008).

Ông Biden và ông Trump nhận tổng cộng hơn 150 triệu phiếu, cho thấy tỷ lệ đi bầu của cử tri Mỹ năm nay là rất cao so với hai thập kỷ gần đây.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hàng triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu sớm hoặc bỏ phiếu qua thư và bỏ phiếu vắng mặt.

Tổng thống Donald Trump trước bầu cử đã chỉ trích hình thức bỏ phiếu qua thư, cáo buộc điều này có thể dẫn tới gian lận diện rộng. Tuy vậy, một số chuyên gia cho rằng việc tổng thống Trump chỉ trích bỏ phiếu qua thư đã khiến ông mất một số lượng phiếu bầu tương đối lớn.

Trong bối cảnh nhiều bang vẫn đang kiểm phiếu và chưa chứng nhận kết quả, chiến dịch của ông Trump và các đồng minh nhiều lần cáo buộc gian lận bầu cử, dù không đưa ra bằng chứng.

Chiến dịch của ông đề nghị kiểm lại phiếu ở một số bang và đã tiến hành nhiều động thái pháp lý nhằm đảo ngược kết quả bầu cử, tuy vậy tới nay chưa có nhiều thành công.

Cơ quan Dịch vụ Công Mỹ hôm 23/11 đã thông báo công nhận ông Biden là "người thắng cuộc rõ ràng" của cuộc bầu cử vừa qua và bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-joe-biden-lap-ky-luc-nhan-80-trieu-phieu-bau-tintuc719865.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-joe-biden-lap-ky-luc-nhan-80-trieu-phieu-bau-tintuc719865

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu