Ông Biden bổ nhiệm hàng loạt cố vấn Nhà Trắng

18/11/2020 11:59

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã bổ nhiệm nhiều vị trí cố vấn Nhà Trắng tương lai, bao gồm các cộng sự lâu năm và các nhân vật tham gia chiến dịch tranh cử của ông.

Mike Donilon, nhà chiến lược hàng đầu trong chiến dịch tranh cử của ông Biden, người viết các bài diễn thuyết và thực hiện quảng cáo cho cựu phó tổng thống Mỹ sẽ là cố vấn cấp cao tại Nhà Trắng.

Ông Biden bổ nhiệm hàng loạt cố vấn Nhà Trắng

Steve Ricchetti, chủ tịch chiến dịch tranh cử của ông Biden và từng làm việc tại Nhà Trắng dưới thời các cựu tổng thống Barack Obama và Bill Clinton cũng sẽ là cố vấn cho tổng thống đắc cử Biden.

Trước đó, ông Biden đã bổ nhiệm Ron Klain làm chánh văn phòng, cho thấy ông sẽ hoàn tất việc xây dựng đội ngũ cố vấn và trợ lý tại Nhà Trắng trước khi công bố các thành viên Nội các Mỹ.

Jen O'Malley Dillon, quản lý chiến dịch tranh cử của ông Biden sẽ là phó chánh văn phòng. Bà Dillon được đánh giá cao vì giúp cựu phó tổng thống Mỹ gây quỹ cao chưa từng thấy trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Hạ Nghị sĩ Cedric Richmond cũng được bổ nhiệm làm cố vấn cấp cao cho ông Biden, đồng thời sẽ là giám đốc Văn phòng Tiếp dân của Nhà Trắng.

Julie Chavez Rodriguez, thành viên nhóm quản lý chiến dịch tranh cử của ông Biden sẽ là giám đốc Văn phòng Đối Ngoại của Nhà Trắng. Bà Chavez Rodriguez từng công tác trong chính quyền của cự tổng thống Barack Obama.

Dana Remus, tổng cố vấn của chiến dịch tranh cử và từng là tổng cố vấn cho Quỹ Obama và văn phòng của gia đình Obama, sẽ là cố vấn của tổng thống.

Bên cạnh đó, Annie Tomasini, chánh văn phòng của ông Biden trong chiến dịch tranh cử sẽ là giám đốc các hoạt động Phòng Bầu dục.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-biden-bo-nhiem-hang-loat-co-van-nha-trang-tintuc718414.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ong-biden-bo-nhiem-hang-loat-co-van-nha-trang-tintuc718414

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny