Ông Medvedev nói châu Âu sẽ không trụ được 1 tuần nếu thiếu khí đốt Nga

23/04/2022 11:23

Hãng Ria đưa tin, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh và là Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết, châu Âu sẽ không thể trụ được 1 tuần nếu thiếu khí đốt của Nga.

Ông Medvedev nói châu Âu sẽ không thể thiếu khí đốt Nga 

Hãng Ria đưa tin, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh và là Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cho biết, châu Âu sẽ không thể trụ được 1 tuần nếu thiếu khí đốt của Nga.

Ủy ban châu Âu trước đó đã gửi văn bản tới các nước EU, giải thích về cơ chế thanh toán khí đốt để không vi phạm các lệnh trừng phạt đã áp đặt đối với Nga.

Ông Medvedev nói châu Âu sẽ không trụ được 1 tuần nếu thiếu khí đốt Nga - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev (trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin

Ông Medvedev bình luận về động thái này trên Telegram cá nhân: "Chúng tôi đánh giá cao tính nhất quán của các đối tác châu Âu. Đặc biệt khi xét rằng, theo dữ liệu gần đây của Quỹ Tiền tệ quốc tế, châu Âu sẽ có thể vận hành mà không cần tới khí đốt của chúng tôi trong vòng 6 tháng. Nhưng nghiêm túc mà nói, khối này sẽ không trụ được trong thậm chí là 1 tuần."

Các cuộc đàm phán Nga-Ukraine diễn ra với tiến độ chậm

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết ông đã thông báo chi tiết cho phía Kazakhstan về tiến trình hoạt động đặc biệt của Nga ở Ukraine, đồng thời cho biết thêm rằng các cuộc đàm phán Nga - Ukraine đang diễn ra rất chậm.

Các cuộc đàm phán Nga-Ukraine đã được tiến hành kể từ ngày 28 tháng 2. Phái đoàn Nga do phụ tá tổng thống Nga Vladimir Medinsky dẫn đầu. Một số cuộc họp đã diễn ra tại Belarus, sau đó các bên tiếp tục thảo luận qua các cuộc hợp trực tuyến.

Ông Medvedev nói châu Âu sẽ không trụ được 1 tuần nếu thiếu khí đốt Nga - Ảnh 2.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov

Vào ngày 29 tháng 3, một vòng đàm phán trực tiếp đã được tổ chức tại Istanbul. Ngày 12/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với các nhà báo rằng bằng cách rời xa các thỏa thuận đã đạt được ở Thổ Nhĩ Kỳ, Kiev đã đẩy quá trình này vào ngõ cụt.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc sẽ đến Ukraine để gặp Tổng thống Zelensky

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres sẽ tới Ukraine vào tuần tới, ông dự kiến ​​sẽ gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vào thứ Năm, CNN đưa tin.

Ông Guterres cũng sẽ gặp Ngoại trưởng Dmytro Kuleba cũng như các nhân viên cơ quan Liên hợp quốc để thảo luận về việc mở rộng hỗ trợ nhân đạo cho Ukraine. Đầu ngày hôm nay, LHQ cho biết ông Guterres “sẽ được Tổng thống Vladimir Putin tiếp đón” vào thứ Ba tuần tới sau khi có cuộc gặp làm việc và ăn trưa với các Ngoại trưởng Nga.

Một phát ngôn viên của Liên Hợp Quốc cho biết ông Guterres đang yêu cầu các cuộc gặp riêng với ông Putin ở Moscow và ông Zelensky ở Ukraine để thảo luận về vấn đề hòa bình.

Nga thông báo thương vong vụ chìm soái hạm Moskva

Sau vụ hỏa hoạn ngày 13/4, soái hạm Moskva đã bị hư hại nghiêm trọng, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố hôm 22/4. RT đưa tun, đã có 1 quân nhân thiệt mạng và 27 thành viên thủy thủ đoàn đã mất tích.

Nỗ lực dập lửa của đoàn thủy thủ đã không thành công.

Ông Medvedev nói châu Âu sẽ không trụ được 1 tuần nếu thiếu khí đốt Nga - Ảnh 3.

Chiến hạm Moskva năm 2008. Ảnh: AP

"Trong quá trình đôi co, tàu bị hư hỏng.1 quân nhân thiệt mạng, 27 thuyền viên khác mất tích. 396 thành viên thủy thủ đoàn còn lại đã được sơ tán khỏi tàu tuần dương đến các tàu của Hạm đội Biển Đen trong khu vực và đưa đến Sevastopol ”, Bộ cho biết.

Bộ cho biết thêm, đại đa số các sĩ quan, trung tá và thủy thủ trên tàu tuần dương Moskva đã bày tỏ mong muốn được tiếp tục phục vụ trên các tàu của Hạm đội Biển Đen.

Một số binh sĩ muốn chuyển sang các đơn vị đồn trú khác sẽ tiếp tục phục vụ trên các tàu của các hạm đội khác. Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đang hỗ trợ hết sức cho thân nhân và bạn bè của những người thiệt mạng và mất tích từ tàu Moskva.

Trước tuyên bố của quân đội Nga về vụ hỏa hoạn trên tàu Moskva, Kiev nói rằng tàu này đã bị trúng tên lửa chống hạm của Ukraine. Người đứng đầu chính quyền quân sự khu vực Odessa, Maxim Marchenko, tuyên bố "thiệt hại rất nghiêm trọng" đối với Moskva là do tên lửa Neptune của Ukraine bắn từ Odessa.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ong-medvedev-noi-chau-au-se-khong-tru-duoc-1-tuan-neu-thieu-khi-d.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ong-medvedev-noi-chau-au-se-khong-tru-duoc-1-tuan-neu-thieu-khi-dot-nga-162222304070453936.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài