Tổng thư ký Liên hợp quốc đề nghị gặp Tổng thống Nga và Ukraine để chấm dứt chiến sự

21/04/2022 09:18

Theo Tân Hoa Xã, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã đề nghị cả hai nhà lãnh đạo Nga và Ukraine tiếp ông để thảo luận về các bước nhằm mang lại hòa bình tại Ukraine.

Tổng thư ký Liên hợp quốc đề nghị gặp Tổng thống Nga và Ukraine để chấm dứt chiến sự - Ảnh 1.

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres phát biểu trước giới báo chí tại trụ sở Liên hợp quốc
 ở New York (Mỹ) vào ngày 19/4/2022. Ảnh: Tân Hoa Xã

Hãng thông tấn Tân Hoa Xã của Trung Quốc (Trung Quốc) ngày 21/4 đưa tin, Stephane Dujarric - phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc - hôm thứ Tư (20/4) cho biết, các bức thư riêng biệt đã được gửi vào chiều thứ Ba cho các phái bộ thường trực của Nga và Ukraine tại Liên hợp quốc, đề nghị Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp ông Guterres ở Moscow và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tiếp ông Guterrers tại Kiev.

"Ông ấy lưu ý rằng cả Ukraine và Nga đều là thành viên sáng lập Liên hợp quốc và luôn là những quốc gia ủng hộ mạnh mẽ tổ chức này", ông Dujarric nói thêm.

Theo Tân Hoa Xã, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc hôm thứ Ba đã kêu gọi hai bên ngừng bắn trong 4 ngày nhân tuần lễ Phục sinh.

Trong thời gian ngừng bắn, ông Guterres đề xuất, thường dân sẽ được sơ tán khỏi "các khu vực đang hoặc có nguy cơ xảy ra giao tranh" và viện trợ nhân đạo sẽ được chuyển đến những nơi đang rất cần hỗ trợ như Mariupol, Donetsk, Lugansk và Kherson.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/tong-thu-ky-lien-hop-quoc-de-nghi-gap-tong-thong-nga-va-ukraine-d.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/tong-thu-ky-lien-hop-quoc-de-nghi-gap-tong-thong-nga-va-ukraine-de-cham-dut-chien-su-162222104073204767.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu