Pfizer khẳng định: Vắc xin Pfizer an toàn và hiệu quả với trẻ em 5-11 tuổi

22/09/2021 11:34

Hôm nay, 20/9, công ty đã công bố dữ liệu cho thấy vắc xin phòng COVID-19 của Pfizer an toàn và tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ ở trẻ 5-11 tuổi.

"Chúng tôi mong muốn nhóm dân số độ tuổi này được bảo vệ bởi vắc xin càng nhiều càng tốt, tùy thuộc vào sự cho phép của cơ quan quản lý, đặc biệt là khi chúng tôi theo dõi sự lây lan của biến thể Delta và mối đe dọa đáng kể mà nó gây ra cho trẻ em. Kể từ tháng 7, các ca bệnh nhi nhiễm COVID-19 đã tăng khoảng 240% ở Mỹ - điều này nhấn mạnh nhu cầu tiêm chủng", Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Pfizer, ông Albert Bourla cho biết.

Kết quả này được rút ra từ những dữ liệu thu được sau một cuộc thử nghiệm với 2.268 người tham gia là những trẻ em trong độ tuổi 5-11. Những trẻ tham gia thử nghiệm được tiêm 2 liều nhưng với liều lượng thấp hơn so với những người 12 tuổi trở lên. Hai mũi tiêm được cách nhau 3 tuần.

Pfizer khẳng định: Vắc xin Pfizer an toàn và hiệu quả với trẻ em 5-11 tuổi - Ảnh 1.

Joonas Leis, cậu bé 12 tuổi, chụp ảnh sau khi tiêm vắc xin phòng COVID_19 tại một trung tâm
 tiêm chủng bên trong một nhà thi đấu thể thao ở Estonia. - Ảnh: Raul Mee/Associated Press

Và trong một thông cáo báo chí, phía công ty cho biết "ở những trẻ 5-11 tuổi tham gia, vắc xin có dấu hiệu dung nạp tốt, cho thấy phản ứng kháng thể trung hòa mạnh mẽ, tạo ra phản ứng miễn dịch cũng như tác dụng phụ tương đương với những gì đã thấy trong một nghiên cứu ở những người từ 16 đến 25 tuổi".

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, các tác dụng phụ thường gặp đối với thanh thiếu niên và người lớn bao gồm mệt mỏi, nhức đầu, đau cơ, ớn lạnh, sốt và buồn nôn.

Pfizer/BioNTech cho biết họ sẽ nộp dữ liệu của đợt thử nghiệm trên cho Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) và các cơ quan quản lý khác để xin cấp phép sử dụng khẩn cấp.

FDA đã phê duyệt lưu hành đầy đủ cho vắc xin Pfizer, với tên gọi Comirnaty, dành cho những người từ 16 tuổi trở lên. Vắc xin này hiện được phép sử dụng khẩn cấp ở trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Ngoài ra, hãng này cũng đang thử nghiệm vắc xin trên trẻ dưới 5 tuổi, và dự kiến kết quả sẽ có vào cuối năm nay.

FDA cũng cho phép sử dụng vắc xin Pfizer để tiêm liều vắc xin thứ 3 cho những người từ 12 tuổi trở lên được xác định mắc một số loại suy giảm miễn dịch. Tuy nhiên, một hội đồng tư vấn cho chính phủ liên bang về vắc xin gần đây đã bác bỏ đề nghị về việc triển khai các mũi tiêm nhắc lại cho tất cả người Mỹ, khuyến cáo rằng hiện tại, chỉ nên tiêm liều thứ ba cho những người 65 tuổi trở lên hoặc những người có nguy cơ cao bị COVID nghiêm trọng.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/pfizer-khang-dinh-vac-xin-pfizer-an-toan-va-hieu-qua-voi-tre-em-5.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/pfizer-khang-dinh-vac-xin-pfizer-an-toan-va-hieu-qua-voi-tre-em-5-11-tuoi-162212009203742274.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu