Phát hiện ca F0 chưa rõ nguồn lây, Hòa Bình giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn huyện Lương Sơn

27/07/2021 22:15

UBND tỉnh Hòa Bình ban hành Chỉ thị số 10 về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn huyện Lương từ ngày 27/7 để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo UBND tỉnh Hòa Bình, ngày 26/7, huyện Lương Sơn phát hiện ca F0 chưa rõ nguồn lây, Chủ tịch tỉnh ban hành chỉ thị yêu cầu giãn cách xã hội tại huyện Lương Sơn theo nguyên tắc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng.

Phát hiện ca F0 chưa rõ nguồn lây, Hòa Bình giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 toàn huyện Lương Sơn

Lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đi vào địa bàn huyện Lương Sơn

Cụ thể, thực hiện cách ly toàn xã hội trên phạm vi toàn huyện Lương Sơn trong vòng 15 ngày, kể từ 18h ngày 27/7 theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; thôn bản cách ly với thôn bản; xã cách ly với xã; huyện cách ly với huyện; cơ sở kinh doanh dịch vụ thiết yếu, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm an toàn theo quy định phòng, chống dịch.

UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, không dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Tỉnh Hòa Bình giao Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn chủ trì, phối hợp với Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các sở, ngành liên quan chịu trách nhiệm toàn diện và triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại khu công nghiệp đảm bảo an toàn phòng chống dịch, đảm bảo hoạt động sản xuất hàng hóa, không để đứt gãy; quản lý nơi ở, di biến động của các công nhân, lao động trong khu công nghiệp.

Hôm 26/7, cơ quan chức năng đã phong tỏa trụ sở công an huyện Lương Sơn, đồng thời phun khử khuẩn nơi này sau khi một cảnh sát dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình (CDC Hòa Bình) cho hay, bệnh nhân là nam giới, 35 tuổi và quê huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Ca F0 đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình để điều trị.

Từ ngày 11/7 đến 20/7, người này làm việc tại Công an huyện Lương Sơn rồi về nhà. Bệnh nhân nhiều lần chở vợ đi tiêm, tiếp xúc nhiều người.

Trong các ngày 20-22/7, bệnh nhân nhiều lần đi làm nhiệm vụ với một số công an xã và huyện, đón công dân đến khu cách ly tập trung (có mặc trang phục bảo hộ và đeo khẩu trang y tế).

Theo điều tra dịch tễ, ngày 22/7, người này tham gia kíp đi đưa bệnh nhân đến khu cách ly tập trung bằng ô tô. Trên xe có một nhân viên y tế, một lái xe và 8 người thuộc diện cách ly. Đến ngày 23/7, một người trên chuyến xe được công bố nhiễm SARS-CoV-2.

Ngày 25/7, bệnh nhân được test nhanh và cho kết quả dương tính. Chiều 26/7, cơ quan chức năng lấy mẫu làm RT-PCR, kết quả là dương tính.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/phat-hien-ca-f0-chua-ro-nguon-lay-hoa-binh-gian-cach-xa-hoi-theo-chi-t.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/phat-hien-ca-f0-chua-ro-nguon-lay-hoa-binh-gian-cach-xa-hoi-theo-chi-thi-16-toan-huyen-luong-son-161212707201957347.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?