Phát hiện thi thể người trong bụng cá sấu dài 4 m

29/04/2020 17:06

Một con cá sấu dài 4 m đã bị giết ở Indonesia. Khi mổ bụng con cá sấu nước mặn này, người ta phát hiện các phần của một thi thể người.

Cư dân của làng Teluk Lanus ở Siak, tỉnh Riau, Indonesia đã bắt và giết một con cá sấu nước mặn dài 4 m ăn thịt người hôm 27/4, theo Jakarta Post.

Tối 26/4, ông Syafri, 55 tuổi, và người bạn Toha đặt bẫy cá ở đồng bằng sông Lakar thì bị một con cá sấu tấn công. Ông Toha thoát được và cố gắng giúp ông Syafrin nhưng ông Syafrin đã bị cá sấu kéo xuống sông.

Ông Toha ngay lập tức nhờ các quan chức làng Teluk Lanus giúp đỡ. Cư dân Teluk Lanus đã hợp tác với quân đội và cảnh sát để tìm kiếm ông Syafri vào hôm 26/4 nhưng không thể tìm thấy nạn nhan.

Phat hien thi the nguoi trong bung ca sau dai 4 m hinh anh 1 2018_11_01_57673_1541038086._large.jpg

Một con cá sấu nước mặn dài 4 m ăn thịt người đã bị bắt và giết ở Indonesia. Ảnh: Shutterstock.

Sáng hôm sau, cuộc tìm kiếm tiếp tục và người dân tìm được chân trái của một người đàn ông ở đầm lầy không xa nơi xảy ra vụ cá sấu tấn công.

Người dân tiếp tục dùng ca nô đi dọc theo các kênh trong đầm lầy và đặt lưới quanh đồng bằng sông Lakar.

Con cá sấu cuối cùng đã bị bắt và người dân quyết định mổ bụng con vật để chứng minh rằng nó đã ăn thịt nạn nhân. Các phần của thi thể người được tìm thấy bên trong dạ dày của con cá sấu.

Người đứng đầu cơ quan Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên Riau (BKSDA) Heru Sutmantoro rất tiếc về cái chết của nạn nhân.

“Từ lâu, chúng tôi đã cảnh báo người dân tránh môi trường sống của cá sấu nước mặn và cẩn thận quanh khu vực đó. Đây không phải là cuộc tấn công đầu tiên, các cuộc tấn công tương tự đã xảy ra trước đây quanh sông Lakar”, ông Heru nói hôm 27/4.

Ông Heru cho biết cơ quan này đã phổ biến thông tin trên cho người dân vào tháng 6/2019.

“Nạn nhân có lẽ không biết khu vực này là môi trường sống của cá sấu nước mặn”, ông nói thêm.

Ông cũng lấy làm tiếc rằng con cá sấu đã bị người dân giết chết. “Cá sấu nước mặn là một trong những động vật hoang dã được pháp luật bảo vệ”, theo ông Heru.

Tuy nhiên, ông nói rằng BKSDA không có thẩm quyền áp dụng các biện pháp trừng phạt.

“Đó là thẩm quyền của cảnh sát hoặc Trung tâm thực thi pháp luật của Bộ Môi trường và Lâm nghiệp. Chúng tôi sẽ tăng cường khảo sát và lập bản đồ môi trường sống của cá sấu cũng như theo dõi cá sấu”, ông nói.

Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/phat-hien-thi-the-nguoi-trong-bung-ca-sau-dai-4-m-post1078873.html.. Nguồn: https://zingnews.vn/phat-hien-thi-the-nguoi-trong-bung-ca-sau-dai-4-m-post1078873.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'