Phụ nữ thông minh, tuyệt đối đừng quá tiết kiệm!

20/03/2021 14:46

Một người phụ nữ không độc lập tài chính, sẽ thiếu đi lòng tự tôn; không độc lập về tư tưởng, sẽ thiếu đi sự tự chủ; không độc lập nhân cách, sẽ thiếu đi tự tin.

Một số người nói rằng, phụ nữ cần phải biết tiết kiệm và nội trợ, họ cần tiết kiệm vì gia đình. Một số người lại cho rằng, thân làm phụ nữ đã khổ, nên họ cần phải biết tiêu tiền và tận hưởng cuộc sống.

Theo quan điểm của tôi, người phụ nữ thông minh, là người phụ nữ biết dùng tiền đầu tư cho chính mình. Không nên keo kiệt khi tiêu tiền, cũng không nên tiêu tiền quá tay chỉ vì muốn nâng tầm giá trị bản thân. Bạn có thể học cách phân chia hài hòa tiền bạc giữa việc chi tiêu cho bản thân và gia đình.

Một người phụ nữ biết đầu tư cho bản thân có thể tự mình chống lại giông tố cuộc đời, làm chủ vận mệnh của mình, sống điềm đạm và tự tin hơn. Đồng thời, họ còn luôn mang trạng thái lạc quan, truyền năng lượng tích cực đến cho người khác.

'. Phụ nữ thông minh, tuyệt đối đừng quá tiết kiệm! .'

Tiền đầu tư ngoại hình, không nên tiết kiệm

Dương Lan từng nói: "Vẻ ngoài tinh tế chính là điểm cộng của một người phụ nữ. Và điều hiển nhiên chính là không ai muốn để ý đến một người có vẻ ngoài luộm thuộm."

Ngoại hình chính là lớp vỏ bọc ngoài tâm hồn và nó được thể hiện một cách trực quan nhất trước mặt người khác. Vẻ ngoài của một người còn bộc lộ thái độ đối với cuộc sống của họ.

Trong xã hội ngày nay, không chỉ có đàn ông được đánh giá là "động vật thị giác", phụ nữ cũng như vậy. Ấn tượng về cái gặp đầu tiên, thường được đánh giá quá vẻ bề ngoài, cách ăn mặc, trang điểm, phong cách... của đối phương.

Là phụ nữ, bạn không cần lúc nào cũng trang điểm đậm hay mang trang sức đầy người. Chỉ cần tô điểm nhẹ nhàng lên gương mặt, khiến bản thân gọn gàng, sạch sẽ, phong cách lịch sự. Như vậy, có thể tăng thêm nét cuốn hút của bạn khi xã giao với người khác.

Trong bộ phim "Hạnh phúc đầy nhà", Cổ Thư là một người phụ nữ hiền lành và tốt bụng. Mỗi ngày vừa tan làm liền về nhà nấu cơm, giặt quần áo, thu dọn nhà cửa. Ngược lại, chồng cô chẳng quan tâm đến bất cứ việc gì ngoại trừ công ty.

Mỗi năm đến kỷ niệm ngày cưới, cô ấy đều là người mua quà cho chồng, nhưng đến một chiếc váy mới, cô ấy cũng tiếc tiền, không nỡ mua cho bản thân mình.

Sau đó, chồng cô ấy bên ngoài gặp được người phụ nữ khác thời trang, biết cách ăn mặc và làm đẹp, nên bị quyến rũ, và dần chán ngán với việc gặp mặt người vợ lôi thôi, mặt mộc ở nhà.

Trải qua thất bại trong hôn nhân, Cổ Thư mới thức tỉnh về việc bản thân đã trả giá quá nhiều cho gia đình một cách mù quáng mà không biết suy nghĩ chút gì cho bản thân mình. Bởi vì cô không đầu tư sắc đẹp cho chính mình, mà không giữ được trái tim của chồng.

Nhà thơ người Mỹ Sylvia Plath từng nói:

"Sắc đẹp là một thứ có phẩm chất bí ẩn, có thể khiến người ta dễ dàng mỉm cười, xua tan cơn giận..."

Khi bước ra ngoài xã hội, một người phụ nữ biết cách ăn mặc, trang điểm, sẽ dễ dàng được mọi người ưa thích hơn.

Tuy thực dụng, nhưng có thể nói rằng, vẻ ngoài chính là tấm danh thiếp vô hình, khiến bạn dễ dàng nhận được sự chú ý từ người khác.

Vì vậy, muốn có chỗ đứng bền vững trong xã hội, bạn không chỉ cần đầu tư vào tri thức, còn cần đầu tư vào vẻ ngoài của chính mình. Đừng tiếc tiền khi làm đẹp cho bản thân, chỉ khi bạn yêu bản thân, mới có thể yêu người khác tốt hơn.

Ngoại hình ưa nhìn là một lợi thế, cũng là cách thể hiện sự tôn trọng với người nhìn. Bạn không cần phẫu thuật để xinh đẹp đến sắc sảo, chỉ cần chăm chút cho bản thân luôn gọn gàng, ăn mặc hợp hoàn cảnh là đủ...

'. Phụ nữ thông minh, tuyệt đối đừng quá tiết kiệm! .'

Tiền đầu tư tương lai, không nên tiết kiệm

Lưu Gia Linh có câu nói thế này:

"Không độc lập tài chính, sẽ thiếu đi lòng tự tôn; không độc lập về tư tưởng, sẽ thiếu đi sự tự chủ; không độc lập nhân cách, sẽ thiếu đi tự tin."

Vẻ đẹp lớn nhất của người phụ nữ được thể hiện ở sự tự lập của họ, họ có sự tự tin mà người khác không thể lấy đi, họ có sự tự lập bền vững mà không cần đàn ông cho cảm giác an toàn.

Nhà thơ Dư Tú Hoa là một bệnh nhân bại não. Năm 6 tuổi, đi lại loạng choạng, nói ngọng. Năm 19 tuổi, bố mẹ cô sắp đặt cho cô một cuộc hôn nhân với người đàn ông hơn cô tận 13 tuổi.

Chồng cô lại là một người đàn ông thô tục, hắn coi thường cô, thường xuyên bạo hành cô.

Thấy cô làm thơ, hắn chế nhạo. Thấy cô ngã, hắn cười; ban đêm bị bệnh, hắn đạp cô xuống giường...

Nghèo khó khiến Dư Tú Hoa không còn hy vọng gì về hôn nhân. Nhưng dù khó khăn đến đâu, cô thà mua ít quần áo hơn, cũng phải để dành tiền mua một cái máy tính và thật nhiều sách, bồi đắp tâm hồn của mình.

Ngày thường, cô làm ruộng; rảnh rỗi thì học và viết.

Vào một ngày năm 2015, bài thơ của cô trở thành tâm điểm trong cộng đồng và trở nên nổi tiếng. Từ số tiền nhận được, cô đã có thể chuộc lại tự do, thoát khỏi cuộc hôn nhân đau khổ cũ.

Sự tự do về số tiền trong túi luôn là thứ quan trọng quyết định hạnh phúc của người phụ nữ, bởi họ sẽ không cần dựa dẫm người khác để sống qua ngày.

Phụ nữ có tư duy độc lập, dám dùng tiền đầu tư vào việc học hỏi, sẽ có tương lai tốt hơn những người luôn mang suy nghĩ thiển cận, có bao nhiêu xài bấy nhiêu, ăn hôm nay không cần nghĩ đến ngày mai.

'. Phụ nữ thông minh, tuyệt đối đừng quá tiết kiệm! .'

Tiền đầu tư cuộc sống, không nên tiết kiệm

Nếu bạn có nhiều tiền nhưng lại không dám dùng cho cuộc sống, phải trải qua những ngày kham khổ, vậy mục đích của việc kiếm tiền để làm gì?

Cuộc sống vốn không dễ dàng, chúng ta đừng nên đợi thật giàu mới dám "đối xử tốt" với chính mình.

Khi bạn nỗ lực hết mình vì cuộc sống, vậy càng phải dùng những thứ xứng đáng làm hài lòng chính mình.

Tôi có một người bạn cùng lớp, làm quản lý cấp cao trong một công ty tư nhân, chồng cô ấy là công chức, thu nhập cả hai cao hơn người bình thường rất nhiều.

Nhưng cô ấy lại rất tiết kiệm, quần áo chỉ mua đồ giảm giá, mang thai thèm ăn không dám mua,...Cô ấy tự khắc nghiệt với bản thân như vậy, rồi lại tự cảm thấy tủi thân, thường xuyên than thở, trách chồng chẳng giúp được gì.

Hầu hết khi chúng ta làm người phụ nữ của gia đình đều sẽ trở nên tiết kiệm hơn thời trẻ, bởi vì những lo lắng cho tương lai con cái, gia đình sau này. Nhưng việc đó không nên là nguyên nhân khiến bạn đối xử tệ bạc với bản thân, để chính mình trôi qua những ngày không hạnh phúc.

Đừng quá khắt khe với bản thân, bởi vì chúng ta nỗ lực kiếm tiền là để mình và người thân có cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn. Nếu như túi tiền đầy mà cuộc sống chỉ như một gánh nặng, vậy bạn đang sống một cuộc đời thật sai lầm!

Đừng cảm thấy tội lỗi khi bạn dùng tiền đầu tư cho chính mình, nên biết tiền nào tiêu đúng, tiền nào tiêu sai. Làm hài lòng bản thân cũng là một cách chiến thắng cuộc sống.

Chỉ cần bạn có đủ khả năng, bạn có thể nắm giữ cả bầu trời!

 
Baodansinh.vn

Nguồn: http://baodansinh.vn/phu-nu-thong-minh-tuyet-doi-dung-qua-tiet-kiem-52020168214742413.htm.. Nguồn: http://baodansinh.vn/phu-nu-thong-minh-tuyet-doi-dung-qua-tiet-kiem-52020168214742413.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny