Premier League diễn ra theo cách chưa từng có?

24/04/2020 09:09

Lần đầu tiên trong lịch sử, Ngoại hạng Anh có thể kết thúc bằng việc tổ chức một vòng play-off để xác định các vị trí.

Sau cuộc họp mới nhất diễn ra vào ngày 23/4, UEFA đã đưa ra những hướng dẫn cho các giải VĐQG hàng đầu châu Âu.

Thông báo của UEFA nói rõ, các giải đấu phải tổ chức trở lại vào tháng 6 và kết thúc muộn nhất vào ngày 3/8. Trong trường hợp các giải đấu không thể hoàn thành, một trong những đề xuất của tổ chức đứng đầu bóng đá châu Âu là thực hiện vòng play-off để xác định đội vô địch, nhóm đội dự cúp châu Âu và đội xuống hạng.

Premier League dien ra theo cach chua tung co? hinh anh 1 gh.jpg

Hà Lan, Scotland, Bỉ là 3 quốc gia quyết định hủy phần còn lại của mùa giải 2019/20. Ảnh: Daily Mail.

Tại Premier League, Liverpool đang là CLB dẫn đầu bảng xếp hạng. Đoàn quân của HLV Juergen Klopp bỏ xa đội đứng thứ 2 khoảng cách 25 điểm và chỉ còn kém chức vô địch 6 điểm.

Trong trường hợp xấu nhất, mùa giải không thể diễn ra như kế hoạch. UEFA sẽ yêu cầu liên đoàn bóng đá của nước thành viên tiến hành xác định các đội bóng tham dự cúp châu Âu mùa 2020/21 theo "thành tích thể thao". Yếu tố này dựa trên phong độ của CLB ở các giải đấu mùa 2019/20.

The Times đưa ra ý tưởng khác để xác định các vị trí quan trọng ở Premier League trong trường hợp mùa giải không thể hoàn thành. Đó là xác định thứ hạng các đội thông qua tỷ lệ điểm trên mỗi trận đấu.

Với cách tính này, Liverpool, Chelsea, Man City, Leicester là 4 đội bóng dẫn đầu. Man Utd, Sheffield sẽ là 2 đội ở nhóm dự Europa League.

Premier League dien ra theo cach chua tung co? hinh anh 2 o.jpg

Bảng xếp hạng Premier League trước khi giải đấu bị hoãn vì dịch bệnh.

Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/premier-league-dien-ra-theo-cach-chua-tung-co-post1076791.html#zingweb_category_.. Nguồn: https://zingnews.vn/premier-league-dien-ra-theo-cach-chua-tung-co-post1076791.html#zingweb_category_category472_featured_1

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai