Premier League chính thức bị hoãn vì COVID-19

20/03/2020 08:41

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã chính thức công bố tạm hoãn các trận đấu ở Premier League và sẽ chỉ trở lại ít nhất là sau ngày 30/4 vì đại dịch COVID-19.

Như chúng ta đã biết, đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19 đang diễn biến phức tạp và đã ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt của cuộc sống nói chung và thể thao nói riêng. Bởi vậy ngay sau khi UEFA quyết định hoãn tất cả các trận đấu tại Champions League, Europa League và thậm chí là lùi hẳn VCK EURO 2020 sang năm sau, Liên đoàn Bóng đá Anh cuối cùng cũng đã đưa một quyết định hết sức quan trọng đó là tạm dừng Premier League.

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Anh (FA), BTC Premier League, đại diện các CLB chuyên nghiệp và Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp (PFA) đã buộc phải tổ chức cuộc họp khẩn diễn ra vào ngày 19/03. Cuộc họp khẩn này đã thống nhất tạm hoãn Premier League ít nhất cho đến ngày 30/4.

Cụ thể, trên trang chủ, Premier League cho biết: "Dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp và chúng ta đang bị ảnh hưởng rất nhiều về nó. Bởi vậy, sức khỏe và phúc lợi mọi người, từ cầu thủ, HLV, nhân viên cho đến người hâm mộ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Premier League 2019/20 và tất cả các giải đấu, cúp liên đoàn trong nước và cả châu Âu sẽ bắt đầu lại ngay khi dịch bệnh qua đi và khi mọi thứ được phép diễn ra".

Bên cạnh đó, BTC Premier League cũng nhất trí với việc Liên đoàn Bóng đá châu Âu UEFA tạm hoãn VCK EURO 2020 vì lý do đảm bảo an toàn và sức khỏe cho mọi người :"Chúng tôi ủng hộ việc UEFA dời EURO 2020 sang năm 2021 để tạo điều kiện thời gian cho các giải đấu có cơ hội tiếp tục diễn ra và giữ được sự toàn vẹn. Chúng tôi đã đồng ý rằng các trận đấu chuyên nghiệp ở Anh sẽ phải hoãn thêm ít nhất đến ngày 30/04".

Như vậy, giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh dành cho cấp độ CLB (Premier League) sẽ không bị hủy bỏ kết quả và chắc chắn được diễn ra. Như vậy, chức vô địch của giải đấu này chắc chắn sẽ thuộc về CLB đang một mùa giải cực hay là Liverpool. Những vị trí trong Top 4 Premier League cũng như suất xuống hạng sẽ chính thức được định đoạt sau khi giải đấu này chính thức trở lại.

Thể thao - Premier League chính thức bị hoãn vì COVID-19

Thông báo hoãn tất cả các trận đấu của Premier League vì đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/premier-league-chinh-thuc-bi-hoan-vi-covid-19-a469489.html.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/premier-league-chinh-thuc-bi-hoan-vi-covid-19-a469489.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu