Quận Tây Hồ đóng cửa các trường học sau khi phát hiện ca dương tính COVID-19

30/07/2020 10:11

Sáng 30/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, từ hôm nay UBND quận yêu cầu đóng cửa tất cả các cơ sở giáo dục để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh.

Sáng 30/7, Bộ Y tế đã công bố Hà Nội có thêm 1 trường hợp dương tính với COVID-19. Bệnh nhân 76 tuổi, địa chỉ: số 1 ngõ 466 Hoàng Hoa Thám (Tây Hồ, Hà Nội). Bệnh nhân vào Đà Nẵng du lịch từ giữa tháng 7.

Ngày 21 đến 22/7 bệnh nhân có đến Viện C Đà Nẵng thăm khám. Khi về Hà Nội không có biểu hiện gì, và ngày 29/7, sau khi đọc các khuyến cáo trên báo chí, bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư xét nghiệm và cho kết quả dương tính. Bệnh nhân ở với vợ, người giúp việc và cháu trai, quận Tây Hồ đã cho xe đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để cách ly.

Quận Tây Hồ đóng cửa các trường học sau khi phát hiện ca dương tính COVID-19

Ngõ 466 Hoàng Hoa Thám được rào chắn, cách ly từ chiều 29/7. Ảnh: TPO

Ông Vũ nói, sau khi trên địa bàn có trường hợp dương tính với COVID-19, nhiều người du lịch từ Đà Nẵng trở về chưa biết nguy cơ lây bệnh ra sao vì thế việc đóng cửa các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm dạy học Ngoại ngữ, kỹ năng sống… là cần thiết để phòng ngừa bệnh lây lan. Trên địa bàn cũng có 1 giáo viên thuộc diện đi du lịch Đà Nẵng về, hiện đang tự cách ly theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Cũng theo ông Vũ, không chỉ cho đóng cửa tất cả các cơ sở giáo dục, thời điểm này các nhà trường cũng được yêu cầu lên phương án giãn cách, đảm bảo an toàn cho tuyển sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6. Theo đó, khi phụ huynh đến nộp hồ sơ, đăng ký nhập học trực tiếp, các nhà trường được yêu cầu hướng dẫn phụ huynh phải đeo khẩu trang, đứng giãn cách nhau đảm bảo khoảng cách an toàn.

Liên quan đến sự việc, tối ngày 29/7, các lực lượng chức năng quận Tây Hồ đã tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cần thiết tại khu vực ngõ 466 Hoàng Hoa Thám, nơi có trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/quan-tay-ho-dong-cua-cac-truong-hoc-sau-khi-phat-hien-ca-duong-t.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/quan-tay-ho-dong-cua-cac-truong-hoc-sau-khi-phat-hien-ca-duong-tinh-covid-19-tintuc694916

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp