Quảng Nam có 14 ca Covid-19 nhập cảnh mang biến chủng Omicron
14 ca mắc Covid-19 mang biến thể Omicron được xác nhận sau khi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm giải trình tự gene.
Ngày 31/12, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, xác nhận vừa ghi nhận 14 ca mắc Covid-19 mang biến thể Omicron. Đây là những người nhập cảnh về Việt Nam từ Mỹ và Hàn Quốc.
Trước đó, Viện Pasteur Nha Trang ngày 30/12 có báo cáo gửi Bộ Y tế, Cục Y tế dự phòng, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam về kết quả xét nghiệm giải trình tự gene SARS-CoV-2 từ các mẫu được Sở Y tế gửi vào ngày 27/12. Kết quả giải trình tự gene cho thấy 14/15 mẫu do Sở Y tế tỉnh Quảng Nam gửi ngày 27/12 có mang biến thể Omicron.
Ông Mai Văn Mười cho biết 14 trường hợp mắc Covid-19 biến thể Omicron về Việt Nam trên 4 chuyến bay khác nhau.
Cụ thể, chuyến bay VN99 từ Mỹ về ngày 24/12 có 8 trường hợp. Chuyến bay VN417 từ Hàn Quốc về ngày 24/12 có 3 trường hợp. Chuyến bay VN417 từ Hàn Quốc về ngày 23/12 có 2 người và chuyến bay QH9451 từ Hàn Quốc ngày 21/12 có 1 trường hợp.
Những chuyến bay này hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng và hành khách được đưa về cách ly tại tỉnh Quảng Nam.
Theo ông Mười, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã thông tin về 14 trường hợp có biến thể Omicron đến Cục Hàng không, Vietnam Airline, Bamboo Airlines và Sân bay Đà Nẵng, CDC Quảng Nam nhằm truy vết hành khách.
Tổng cộng đã xác định được 697 hành khách và 58 người thuộc tổ bay trên 4 chuyến bay. Những hành khách được cách ly tại các khách sạn ở TP.HCM, TP Hội An (Quảng Nam) và Hà Nội.
"Đa số họ đã tiêm 2-3 mũi vaccine Covid-19. Những trường hợp nhiễm biến chủng Omicron có triệu chứng như ho, rát cổ, rát họng...
Hiện tại, toàn bộ hành khách trên Chuyến bay QH9451 từ Hàn Quốc về Sân bay Đà Nẵng ngày 21/12 đã hết thời hạn cách cách ly và đã di chuyển về địa phương. Các hành khách trên 3 chuyến bay còn lại hết hạn cách ly trong tối 30/12 và sáng 31/12", Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết.
Xem thêm
Đối tượng dễ bị Omircon tấn công nhất: Lo ngại vì chưa được tiêm vaccine
Quốc gia từng tiêm chủng nhanh nhất thế giới có ca tử vong đầu tiên vì biến thể Omicron: Là trường hợp đã tiêm đủ 3 mũi vaccine
Triệu chứng sớm nhất có thể nghe thấy khi nhiễm biến thể Omicron: Rất khác so với Delta
Biến thể Omicron lây lan nhanh như thế nào? Dữ liệu đáng lo ngại từ Vương Quốc Anh
Tin mới
Liên kết hữu ích
















