Quảng Ninh: Bác rể hiếp dâm hai cháu gái lãnh án chung thân

31/05/2019 17:54

Trong suốt gần 1 năm, gã bác rể đồi bại đã nhiều lần hiếp dâm hai cháu gái. Đặc biệt, thời điểm xảy vụ việc, các cháu bé chỉ mới hơn 3 tuổi và trên 11 tuổi.

Dẫn tin từ TAND tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” đối với bị cáo Trần Hữu Thịnh (SN 1979), trú tại thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

Nạn nhân là 2 cháu P.A (SN 2006) và N.A (SN 2015).

'. Quảng Ninh: Bác rể hiếp dâm hai cháu gái lãnh án chung thân .'

Phiên tòa xét xử gã bác rể hiếp dâm hai cháu gái. Ảnh: Lao Động

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 10/2017 đến tháng 9/2018, Trần Hữu Thịnh là bác rể của 2 cháu bé đã nhiều lần xâm hại tình dục cháu P.A và một lần xâm hại tình dục cháu N.A.

Ngoài ra, bị cáo Thịnh còn nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô với cháu P.A.

Theo HĐXX, trong quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, bị cáo Thịnh đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Hành vi của bị cáo Thịnh là đặc biệt nghiêm trọng, nguy hiểm, vì dục vọng, bị cáo thực hiện hành vi dâm ô với chính cháu ruột của mình, trong khi cháu N.A chỉ hơn 3 tuổi còn cháu P.A trên 11 tuổi.

Tại phiên tòa, đại diện VKSND tỉnh đề nghị HĐXX phạt bị cáo Thịnh ở mức án tù chung thân về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, đề nghị xử mức tù từ 36 tháng đến 42 tháng về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Tổng hợp hai hình phạt với 2 tội danh, VKSND đề nghị tòa xét mức án chung thân đối với bị cáo Thịnh.

Hành vi phạm tội của bị cáo Thịnh đã trực tiếp xâm hại danh dự, nhân phẩm, sức khỏe của trẻ em; gây mất trật tự trị an, căm phẫn cho nhân dân. Bản thân bị cáo nhận thức được đầy đủ hành vi của mình vi phạm pháp luật về hình sự, đạo đức con người nhưng bị cáo vẫn cố tình thực hiện. Do đó, cần phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với bị cáo.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên án xử phạt bị cáo Trần Đức Thịnh tù chung thân về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và 4 năm tù về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”. Tổng hợp hình phạt hai tội buộc bị cáo Trần Hữu Thịnh chịu hình phạt tù chung thân.

Ngoài ra, bị cáo Thịnh phải bồi thường cho bị hại số tiền 50 triệu đồng.

 
Doisongphapluat.com