Quảng Trị: Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 48 tỷ đồng

17/08/2022 17:11

Ngày 17/8, Công an tỉnh Quảng Trị đã có thông báo về vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra trên địa bàn cho các bị hại liên quan được biết nhằm liên hệ với Cơ quan CSĐT để được hướng dẫn giải quyết...

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị, ngày 28/4/2022, đơn vị tiếp nhận giải quyết tố giác về tội phạm của các cá nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tố giác vợ chồng ông Trương Quang Liêm (35 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (29 tuổi) cùng trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo nội dung tố giác, trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến tháng 2/2022, vợ chồng ông Liêm, bà Nhi đã đưa ra thông tin vay tiền làm đáo hạn ngân hàng, kinh doanh bất động sản để vay mượn của nhiều người với tổng số tiền là 47.870.000.000 đồng.

Quảng Trị: Tìm bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 48 tỷ đồng - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng khám xét nơi ở của các đối tượng.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được trong quá trình kiểm tra, xác minh trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến tháng 2/2022, Nguyễn Thị Quỳnh Nhi đã đưa ra thông tin gian dối là đang thực hiện việc "đáo hạn ngân hàng cho người khác", "kinh doanh bất động sản" làm cho những người có tiền tin là thật và đã thực hiện việc giao tiền cho Nhi vay có tính lãi suất.

Sau khi nhận được tiền, Nhi đã chiếm đoạt số tiền đó để sử dụng vào việc trả nợ gốc, trả lãi cho các khoản vay trước đó, xây nhà và chi tiêu cá nhân. Trên thực tế, Nhi có thực hiện việc kinh doanh bất động sản và cho người khác vay tiền để hưởng lãi suất nhưng số tiền để thực hiện hoạt động này là rất ít so với tổng số tiền vay. Trương Quang Liêm đã giúp sức cho Nguyễn Thị Quỳnh Nhi trong việc thực hiện hành vi như tìm kiếm người cho vay, ký hợp đồng vay tiền, nhận tiền, trả tiền...

Hành vi của Nguyễn Thị Quỳnh Nhi, Trương Quang Liêm đủ yếu tố cấu thành tội phạm "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" được quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ngày 8/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" được quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Quỳnh Nhi và Trương Quang Liêm.

Để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, Công an tỉnh Quảng Trị thông báo các cá nhân, tổ chức đã bị Nguyễn Thị Quỳnh Nhi, Trương Quang Liêm lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng phương thức thủ đoạn nêu trên, liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị, để được hướng dẫn giải quyết.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/quang-tri-tim-bi-hai-trong-vu-an-lua-dao-chiem-doat-tai-san-gan-48-ty-dong-2022081.. Nguồn: https://toquoc.vn/quang-tri-tim-bi-hai-trong-vu-an-lua-dao-chiem-doat-tai-san-gan-48-ty-dong-2022081714210601.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác