Quay lén du khách tắm, tàu du lịch vịnh Hạ Long bị đình chỉ

15/07/2019 16:07

UBND TP. Hạ Long vừa ra quyết định đình chỉ tàu du lịch Hùng Long QN 6096 vì thuyền viên trên tàu có hành vi sử dụng camera điện thoại ghi hình du khách đang tắm.

Vịnh Hạ Long: Ai đang bê tông hóa?

Theo đó, anh H., một hành khách trên tàu Hùng Long QN 6096 cho biết, anh đã vô tình phát hiện nhà vệ sinh trên tàu có đặt máy camera.

Chiếc điện thoại bị thu giữ có liên quan đến vụ việc nhân viên tàu Hùng Long
quay lén du khách tắm tráng.

Theo anh H., tàu nhỏ nên nhà vệ sinh đồng thời được dùng làm nhà tắm. Khoảng 17h15, ngày 13/7, khi anh đang thay quần áo để tắm thì phát hiện máy quay đặt trong nhà vệ sinh.

“Ngay sau đó tôi đã trình báo Công an phường Tuần Châu. Cơ quan Công an đã lấy lời khai của tôi và những người có liên quan trên tàu, trong đó người đặt máy quay là một nam nhân viên trên tàu”, anh H. nói.

Đại diện Công an phường Tuần Châu xác nhận thông tin trên với báo chí. Cũng theo vị này, trên tàu có 4 nhân viên nam. Cơ quan Công an đã làm việc với 4 nhân viên này để làm rõ hành vi đặt máy quay trộm du khách trong nhà vệ sinh.

UBND TP. Hạ Long phát đi văn bản đình chỉ hoạt động tàu Hùng Long để
phục vụ quá trình điều tra.

Trước vụ việc trên, sáng nay (15/7), UBND TP. Hạ Long có công văn đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh dừng cấp phép hoạt động trên vịnh Hạ Long đối với tàu trên để phục vụ công tác xác minh, điều tra.

Thời gian từ chối cấp phép đối với tàu Hùng Long QN – 6096 từ 15/7/2019 cho đến khi có văn bản chấp thuận cho hoạt động trở lại của UBND TP. Hạ Long.

UBND TP. Hạ Long cũng giao công an thành phố chủ trì phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan tiến hành xác minh, điều tra làm rõ vụ việc trên; xử lý nghiêm hành vi vi phạm, báo cáo kết quả về UBND TP.Hạ Long trước ngày 10/8/2019.

 
Tienphong.vn