Quế Ngọc Hải từ đá rắn thành quái kiệt hàng thủ: Thầy Park phù phép thế nào

28/12/2018 11:37

Quế Ngọc Hải đã có sự trưởng thành vượt bậc ở kì AFF Cup vừa qua và giờ chính thức được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam.

Quế Ngọc Hải từ lúc 21 tuổi đã là trung vệ trụ cột ở ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2014, đá chính bên cạnh cựu binh Lê Phước Tứ. Nhưng tuổi trẻ, sự thiếu kinh nghiệm khiến trung vệ quê Nghệ An không thể hiện tốt trước áp lực, đặc biệt là ở bán kết lượt về gặp Malaysia. Anh mắc sai lầm, ĐT Việt Nam bị phạt đền sớm rơi vào thế trận bất lợi và nhận thêm những bàn thua nữa, tan vỡ giấc mộng vàng.

Quế Ngọc Hải từ đá rắn thành quái kiệt hàng thủ: Thầy Park phù phép thế nào - 1

Quế Ngọc Hải trưởng thành vượt bậc

Năm 2015, Quế Ngọc Hải bị chỉ trích dữ dội vì pha bóng bạo lực cướp đi sự nghiệp của Anh Khoa - CLB SHB Đà Nẵng ở V-League 2015. Anh nhận án phạt treo giò 6 tháng. Trở lại, Hải "Quế" vẫn được trọng dụng ở ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016. Nhưng một lần nữa, Hải trở thành nhân vật chính trong những phút cuối của tuyển Việt Nam ở trận bán kết lượt về bi kịch với Indonesia cũng tại sân Mỹ Đình.

Những "cú phốt" ở CLB, đặc biệt là sai lầm nghiêm trọng ở 2 kỳ AFF Cup gần nhất ấy tưởng như là nỗi ám ảnh mãi đeo đuổi Quế Ngọc Hải, khiến hậu vệ của SLNA không bao giờ còn đứng lên được nữa cũng như khiến cho cánh cửa trở lại ĐTQG của Hải “quế” đóng lại. Nhưng ông Park Hang Seo không nghĩ vậy. Ông gọi Hải lên tuyển và còn trao cho suất đá chính thay vì Bùi Tiến Dũng.

Trên hành trình vô địch AFF Cup 2018, Quế Ngọc Hải là mắt xích quan trọng bậc nhất. Anh thi đấu chững chạc khiến các chân sút của Malaysia, Philippines chùn chân, phong cách thay đổi điềm tĩnh hơn rất nhiều. Trung vệ này chia sẻ, chính HLV Park Hang Seo là người đã làm thay đổi anh sau những lần trò chuyện. Điều đáng bất ngờ, hầu hết những nhân tố ở hàng thủ ĐT Việt Nam đều nhận thẻ thì Ngọc Hải lại không.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu