Quốc gia ghi nhận kỷ lục 76.000 ca COVID-19/ngày, huy động quân đội vận chuyển bệnh nhân

26/11/2021 21:11

Một kỷ lục mới về số ca mắc mới trong ngày khiến nước Đức phải huy động lực lượng không quân vận chuyển bệnh nhân nặng tới các khu vực khác bằng các chuyến bay đặc biệt.

Thứ Sáu (26/11/2021) nước Đức công một kỷ lục mới với hơn 76.000 ca nhiễm COVID-19 trong một ngày. Lần đầu tiên, đất nước này phải huy động lực lượng không quân tham gia vận chuyển bệnh nhân nặng tới khu vực khác của cả nước để giải tỏa gánh nặng cho các bệnh viện.

Cuối ngày thứ Sáu, lực lượng không quân Đức sẽ vận chuyển những bệnh nhân COVID-19 nặng từ thị trấn Memmingen, miền nam đến Muenster, miền bắc để giảm tải gánh nặng y tế cho khu vực phía nam.

Đây là lần đầu tiên lực lượng không quân Đức phải sử dụng tới “những đơn bị bay đặc biệt” được trang bị tới 6 giường ICU để chuyển bệnh nhân COVID-19 trong nước. 

Một nguồn tin từ Bộ Y tế Đức cho biết trong ngày hôm nay, Berlin cũng sẽ công bố một quyết định mới có liên quan tới biến chủng COVID-19 mới tại Nam Phi. Theo đó, các hãng hàng không của quốc gia này sẽ chỉ được phép đưa người Đức đến Nam Phi, những người Đức trở về từ Nam Phi, kể cả những người đã được tiêm phòng sẽ phải trải qua 14 ngày cách ly sau khi nhập cảnh.

"Chúng tôi rất lo lắng về biến thể mới này. Đó chính là lý do tại sao chúng tôi phải có kế hoạch hành động sớm để đối phó với chúng”, Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn nói.

Các nhà khoa học Nam Phi cho biết, biến thể B.1.1.529 là một biến thể bất thường, đáng lo ngại vì nó có thể né tránh phản ứng miễn dịch của cơ thể và có khả năng lây lan cao hơn rất nhiều.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/quoc-gia-ghi-nhan-ky-luc-76000-ca-covid-19-ngay-huy-dong-quan-doi-van-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/quoc-gia-ghi-nhan-ky-luc-76000-ca-covid-19-ngay-huy-dong-quan-doi-van-chuyen-benh-nhan-161212611171416632.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai