Rolls-Royce Phantom của Khải Silk được rao bán với giá 9 tỷ đồng

24/07/2018 13:10

Đây là chiếc Rolls-Royce Phantom đầu tiên được đưa về Việt Nam, chiếc xe siêu sang này thuộc thế hệ thứ 7 ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003.

Chiếc Rolls-Royce Phantom đầu tiên về Việt Nam từng thuộc sở hữu của ông Hoàng Khải (Khải Silk) vừa được rao bán bởi một showroom chuyên kinh doanh xe cũ tại TP.HCM với mức giá 9 tỷ đồng.

Rolls-Royce Phantom của Khải Silk được rao bán với giá 9 tỷ đồng - 1

Theo đó, chiếc Rolls-Royce được đưa về hồi năm 2007 thông qua một đại lý tư nhân ở TP.HCM. Thời điểm đó, số tiền mà ông Khải Silk phải trả để sở hữu chiếc xe được dự đoán vào khoảng 1 triệu USD (~16 tỷ đồng theo thời giá 2007).

Rolls-Royce Phantom của Khải Silk được rao bán với giá 9 tỷ đồng - 2

Chiếc sedan siêu sang này thuộc thế hệ thứ 7, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003, giá trung bình cho một chiếc Phantom cùng đời với chiếc xe của ông Khải Silk vào khoảng 350.000-400.000 USD.

Rolls-Royce Phantom của Khải Silk được rao bán với giá 9 tỷ đồng - 3

Rolls-Royce Phantom sở hữu chiều dài tổng thể hơn 5,8m và nặng gần 2,5 tấn; xe sử dụng động cơ V12 6.75L cho công suất 453 mã lực và momen xoắn cực đại 720Nm, đi kèm hộp số tự động 6 cấp. Sức mạnh kể trên giúp chiếc xe nặng gần 2,5 tấn đạt tốc độ 100 km/h chỉ trong 5,7 giây.

Rolls-Royce Phantom của Khải Silk được rao bán với giá 9 tỷ đồng - 4

Rolls-Royce Phantom nổi bật với các chi tiết nội thất được ốp gỗ quý, hàng ghế phía sau được trang bị ghế massage, rèm chỉnh điện, quạt gió khử mùi; giữa hai ghế sau là vị trí đặt các phím điều khiển âm thanh, điều hoà và vô số chức năng khác. Đặc biệt, Rolls-Royce Phantom sở hữu biểu tượng "Spirit of Ecstasy" đặt trên nắp capo với chức năng thụt vào trong khi không cần thiết.

Rolls-Royce Phantom của Khải Silk được rao bán với giá 9 tỷ đồng - 6

Có thể nói, sau hơn 10 năm nước sơn cao cấp cùng những đường nét sang trọng hầu như được giữ lại nguyên vẹn. Nếu so với giá bán 16 tỷ đồng thời điểm mua mới, chiếc Rolls-Royce Phantom này sau 11 năm sử dụng mất chưa đến một nửa giá trị. Mức giá 9 tỷ đồng thời điểm hiện tại cũng gần bằng giá của những chiếc Rolls-Royce Ghost đời 2010 – 2011 đang được chào bán lại.

Rolls-Royce Phantom của Khải Silk được rao bán với giá 9 tỷ đồng - 7

Rolls-Royce Phantom của Khải Silk được rao bán với giá 9 tỷ đồng - 8

Rolls-Royce Phantom của Khải Silk được rao bán với giá 9 tỷ đồng - 9

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!