Sát hại vợ ở Sài Gòn rồi uống thuốc trừ sâu tự tử bất thành

19/11/2018 22:53

Níu kéo tình cảm bất thành, Hải dùng dao đâm chết vợ rồi uống chai thuốc trừ sâu tự tử nhưng bất thành.

Ngày 19/11, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Tăng Hải (41 tuổi, quê tỉnh Vĩnh Long) 8 năm tù về tội "Giết người".

Theo nhận định của HĐXX, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng của người khác được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên, trong vụ án cũng có một phần lỗi của bị hại nên xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Về trách nhiệm dân sự, đại diện gia đình bị hại không yêu cầu bồi thường đồng thời cũng xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Theo cáo trạng, Hải kết hôn cùng chị Võ Thị Ngọc Ly và có 3 con chung. Cả gia đình sinh sống tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP HCM. Đến năm 2018, Hải nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với một người đàn ông khác. Do đó, hai vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhau.

Tối 9/3, chị Ly đòi ly hôn nhưng Hải không đồng ý dẫn đến hai bên xảy ra xô xát. Hải xuống bếp lấy dao thái lan với mục đích hù dọa để vợ không dám đòi ly hôn nữa. Tuy nhiên chị Ly tiếp tục mắng chửi, anh ta liền dùng dao đâm nhiều nhát khiến người vợ tử vong.

Sau khi sát hại vợ, Hải chạy xe máy tới cầu vượt Quang Trung (quận 12) rồi uống thuốc trừ sâu tự tử thì bất tỉnh và được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời.

Tại tòa, Hải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nam bị cáo cũng tỏ ra ăn năn hối cải, mong pháp luật khoan hồng giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về chăm sóc con nhỏ.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương