Sau lễ khai giảng phát hiện 1 em dương tính, 47 trường trong toàn huyện cho học sinh nghỉ học

06/09/2021 08:15

Ngoài học sinh D., cơ quan chức năng còn phát hiện thêm 1 người ở cùng nhà với em này dương tính.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông thông tin trên Tuổi trẻ online, đơn vị đã cho tạm dừng các hoạt động học tập của 47 trường trên toàn huyện, sau khi phát hiện một em học sinh Trường THCS và THPT dân tộc nội trú huyện Đắk R’Lấp dương tính với SARS-CoV-2.

Học sinh này là T.D. (trú bon BuBia, xã Quảng Tín, Đắk R’Lấp). Sáng nay, em D. tới tham dự lễ khai giảng ở trường và được trường test nhanh Covid-19. Cả 2 lần test của em đều cho kết quả dương tính. Kết quả xét nghiệm PCR sau đó khẳng định học sinh D. mắc Covid-19.

Hiện toàn bộ giáo viên và học sinh Trường THCS, THPT dân tộc nội trú huyện Đắk R’Lấp đã được yêu cầu ở lại trường, đơn vị y tế đồng thời xét nghiệm cấp tốc tại bon BuBia với khoảng 200 người dân.

Sau lễ khai giảng phát hiện 1 em dương tính, 47 trường trong toàn huyện cho học sinh nghỉ học - Ảnh 1.

Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT Đắk R’Lấp đã cách ly toàn bộ giáo viên, học sinh.
 Ảnh: Người lao động

Theo báo Đắk Nông, ngoài học sinh D., cơ quan chức năng còn phát hiện thêm 1 người ở cùng nhà với em này dương tính. Hiện đã xác định hơn 70 người tiếp xúc gần với 2 ca dương tính này.

Cũng trong ngày 5/9, ở bon Bù Dzách, xã Quảng Tín phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Có 14 trường hợp tiếp xúc gần và tính đến 17h cùng ngày, qua tets nhanh kháng nguyên đã ghi nhận thêm 11 trường hợp dương tính ở xã Quảng Tín.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND huyện Đắk R'lấp quyết định thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 với toàn bộ xã Quảng Tín, kể từ 21h ngày 5/9, cho đến khi có thông báo mới. Ban Chỉ đạo huyện Đắk R’lấp đề xuất ngành Y tế tỉnh tiếp tục hỗ trợ nhân lực để mở rộng lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông nhận định, đây là ổ dịch lớn, chưa rõ nguồn lây nên cần phải thực hiện nhiều biện pháp khẩn cấp khoanh vùng, dập dịch và mở rộng xét nghiệm trên diện rộng theo nguyên tắc ngày 1,3,5.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/sau-le-khai-giang-phat-hien-1-em-duong-tinh-47-truong-trong-toan-huyen-cho-hoc.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/sau-le-khai-giang-phat-hien-1-em-duong-tinh-47-truong-trong-toan-huyen-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-820215922371520.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương