Sau sự cố nước nhiễm dầu ở Hà Nội, nhiều bể chứa nước dự phòng bỗng xuất hiện chất nhầy lạ?

19/10/2019 22:20

Sáng 19/10, phản ánh với PV, anh Vũ Khắc L.cho biết, từ thời điểm nước bắt đầu có mùi hôi khét, bể chứa nhà anh L. bắt đầu xuất hiện một lớp chất hơi nhầy.

Theo người dân cho biết, chất nhầy nhờn bám tụ vào thành khi mực nước cũ rút xuống. Khi nước mới được bổ sung thì chất này tiếp tục dính vào thành, cách mặt nước mới khoảng 4cm.

"Vào thời điểm nước bắt đầu dừng cấp là mực nước trong bể cũng bắt đầu hạ xuống. Thời điểm đó bắt đầu xuất hiện một lớp chất nhầy màu đen bám quanh thành bể. Bây giờ, nước được cấp trở lại, mực nước được cấp lại vào bể nhiều hơn, bề mặt nước dâng cao hơn mức nước cũ trước đó nên bây giờ, chất nhầy này vẫn bám chặt dưới mặt nước", anh L. thông tin.

Váng bám vào thành bể chứa nước dự phòng ở nhiều hộ gia đình.

Theo anh L. phía đơn vị cung cấp nước có khuyến cáo thau rửa bể chứa nhưng anh L. cố ý để theo dõi chất lượng nước thêm một vài ngày nữa rồi tiến hành thau rửa bể sau.

"Bây giờ, tôi chưa hoàn toàn yên tâm về chất lượng nước nên cứ để nguyên chất nhầy đó một thời gian nữa để theo dõi", anh L. chia sẻ.

Cũng tương tự, anh Trần Lê Huy (ở phố Ngô Thì Sỹ, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông) cho hay, dù đã thau rửa bể chứa nhưng gia đình anh Huy vẫn phát hiện nước trong bể chứa ngầm xuất hiện một lớp váng dầu.

Anh Huy cho biết: "Sau khi thực hiện thau rửa bể theo khuyến cáo thì hiện tại, trên bề mặt nước đã trong vắt. Tuy nhiên, mình vẫn chỉ sử dụng nước này để tắm, giặt và theo dõi thêm các kết quả kiểm nghiệm nước trong thời gian tới thì mới quyết định có dành cho ăn uống hay không".

Chất nhầy giống dầu nhớt được phát hiện tại bể nhà khách hàng

Theo ghi nhận của PV, hiện tại nhiều người dân khu HH Linh Đàm vẫn chưa sẵn sàng dùng nước để nấu ăn vì lo sợ chất lượng nước không đảm bảo.

Anh Nguyễn Định (33 tuổi, cư dân chung cư HH1A - tổ hợp chung cư HH Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: "Mặc dù nước được cấp trở lại không có mùi hôi nhưng chúng tôi vẫn chưa dám sử dụng để nấu nước. Thau rửa vật dụng chúng tôi cũng phải tráng lại bằng nước lọc bình".

Dù đã thau bể nhưng nhiều người vẫn chưa an tâm dùng nước

Trước đó, ông Nguyễn Văn Tới, Giám đốc Công ty CP Sông Đà cho biết, sau khi thau rửa bể chứa, súc xả toàn bộ đường ống, bắt đầu từ khoảng 21h tối ngày 16/10, Công ty nước sạch Sông Đà đã cấp nước trở lại vào đường ống phân phối nước cho các công ty bán cho các hộ dân.

Theo ông Tới, hiện Công ty đang quản lý, cung cấp dịch vụ cấp nước cho khoảng 150.000 khách hàng, tại khu vực quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, một phần quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Trì (phía Tây Quốc lộ 1A). Trung bình mỗi ngày khách hàng của công ty tiêu thụ khoảng 100.000m3 nước của Nhà máy nước sạch Sông Đà.

 
Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020