Sự thật đáng sợ đằng sau thi thể 4 mẹ con trong căn nhà cháy: Ngôi nhà bí ẩn

26/05/2019 08:41

Hết bất ngờ này tới bất ngờ khác được khám phá dưới những lớp đất của căn nhà đã cháy rụi. Đó là những thi thể đang trong quá trình phân hủy.

Những phát hiện gây sốc

Khi Asle Helgelein nghi ngờ Belle có liên quan đến việc mất tích của em trai mình, cảnh sát cho rằng Asle đã quá đa nghi với một góa phụ đáng thương như Belle, tuy họ cũng cảm thấy có điều gì đó bất thường sau khi phát hiện những mẩu xương lạ trong đống đổ nát. Theo những người quen biết, Belle rất yêu người đàn ông nên khi Andrew Helgelein bỏ đi trong khi đám cưới đang đến gần, Belle đã vô cùng đau khổ.

Tuy nhiên, Asle vẫn yêu cầu phía cảnh sát kiểm tra kỹ khu vực trang trại của gia đình Belle. Để làm an lòng người đàn ông này, các nhà điều tra đã đào bới thêm các khu vực quanh ngôi nhà.

Một trong những hố đất có chứa xương người được cảnh sát phát hiện

Kết quả sau đó đã khiến nhiều người cực kỳ bất ngờ, xác của Andrew Helgelein được tìm thấy đang trong quá trình phân hủy. Đào bới kĩ hơn, cảnh sát choáng váng hơn khi tìm thấy xác một cô gái trẻ. Đó chính là Jennie, con gái nuôi của Belle. Theo thông tin người dân thị trấn cho biết, Jennie đang theo học tại một trường đại học ở California. Họ không biết cô đã về đây từ lúc nào.

Sự việc gây bất ngờ đối với tất cả người dân nơi thị trấn nghèo. Từ đây, một cuộc điều tra lớn nhanh chóng được tiến hành. Cảnh sát bắt đầu nghi ngờ Belle có liên quan đến sự biến mất của những người đàn ông có liên quan với cô khi đến thị trấn La Porte này.

Ole Budsberg, một đối tác sau khi đi cùng Belle đến ngân hàng để thực hiện một vài giao dịch vào ngày 26/4/1907 đã biến mất không dấu vết. Con trai Budsberg đến tìm Belle để hỏi về cha mình nhưng nhận được thông tin rằng Budsberg đã rời đến một thành phố khác. Tiếp sau Ole Budsberg, người ta cũng không còn thấy bóng dáng của Henry Gurholt, một thương gia có tiếng trong khu thị trấn. Đây là người thường xuyên qua lại nhà Belle.

Phiên tòa ngỡ ngàng

Hết bất ngờ này tới bất ngờ khác được khám phá dưới những lớp đất mà bên trên là căn nhà cháy rụi nhưng dường như mọi việc vẫn chưa dừng lại. Mở rộng việc đào bới sang khu vực khác quanh ngôi nhà, cảnh sát lại tìm thấy những xác người được chôn dưới đất, trong số đó có Ole Budsberg và Henry Gurholt. Thêm một người phụ nữ không xác định được danh tính và bộ xương của một bé trai mới bắt đầu mọc răng.

Cũng từ đây, cảnh sát bắt đầu nghi ngờ Belle có liên quan đến cái chết của hai người chồng trước, Mads Sorenson chết không rõ nguyên nhân và được kết luận chung chung là do đột quỵ. Sau này, các bác sĩ khám nghiệm tử thi cho biết, họ phát hiện nạn nhân có dấu hiệu ngộ độc strychnine. Trong khi đó, người chồng thứ hai là Peter Gunness chết do thanh gỗ lớn bất ngờ rơi xuống.

Tuy vậy, trước vụ cháy nghiêm trọng tại ngôi nhà của Belle, Ray Lamphere vẫn bị coi là nghi phạm số một và bị đưa ra xét xử công khai về tội phóng hỏa đốt nhà và giết chết gia đình góa phụ Belle.

Ray Lampere bị buộc tội đã đột nhập vào căn nhà của góa phụ Belle và cuối cùng bị kết án 20 năm tù trong sự ngỡ ngàng của người dân La Porte bởi người ta cho rằng còn rất nhiều những bí mật về góa phụ Belle chưa được khám phá.

Ray Lamphere bị giam giữ tại nhà tù Michigan, không quá xa La Porte. Thời gian ngồi tù của Lamphere chấm dứt sớm do bệnh tật. Ngày 30-12-1909, Lamphere qua đời do bị bệnh lao. Những ngày cuối cùng của Lamphere luôn bị ám ảnh bởi Belle Gunness. Người ta nói rằng Lamphere chỉ là một trong số những nạn nhân của Belle Gunness và đặc biệt với những thông tin được khám phá sau đó, nhiều người dân La Porte không tin Belle đã chết.

 
Danviet.vn