Sững sờ khi vừa chia tay con nhà giàu như tôi, anh đã yêu ngay cô lao công

20/11/2017 13:59

Ngày anh nói chia tay, tôi đau khổ đến mức ở lỳ trong nhà suốt 3 ngày. Tại sao anh lại chọn yêu cô ta, một người kém hơn tôi về mọi mặt, không xinh, không giàu có.

Tôi là tiểu thư con nhà giàu, quen sống sung sướng từ nhỏ, trước giờ chưa phải làm bất cứ việc gì. Dù được nuông chiều nhưng tôi không phải đứa trẻ hư hỏng, lười biếng mà rất chịu khó học hành. Bạn bè cũng nhận xét tôi tuy là con tiểu như nhà giàu nhưng không chảnh chọe, đối xử với bạn bè rất tốt.

Với ngoại hình xinh xắn, ưa nhìn, tôi được không ít người để ý nhưng quyết không yêu ai vì muốn tập trung học hành tử tế.

Ngày ra trường tôi về công ty của bố làm để sau này tiếp nối công việc kinh doanh của gia đình. Cũng chính tại đây tôi gặp anh, chàng trai tỉnh lẻ nhưng rất có tài.

Tôi là tiểu thư con nhà giàu nhưng lại trót phải lòng anh, một chàng trai tỉnh lẻ. (Ảnh minh họa)

Anh là trưởng phòng kinh doanh, rất được bố tôi trọng dụng vì anh chăm chỉ, thật thà lại hết lòng vì công việc. Mấy lần bố có rủ anh đến nhà ăn cơm nhưng anh đều từ chối vì không muốn người khác hiểu lầm là muốn làm thân với bố tôi để thăng tiến. Chính tính cách ấy của anh càng khiến bố tôi thêm quý trọng và tin tưởng giao tôi cho anh dạy dỗ.

Có cơ hội tiếp xúc với anh, tôi càng cảm thấy anh thật sự là một người đàn ông đáng để lấy làm chồng. Anh tài giỏi, thông minh tuy không quá đẹp trai nhưng nói chuyện rất có duyên. Lấy cớ muốn anh hướng dẫn công việc, nhiều lần tôi hẹn anh ra bên ngoài, lúc đầu anh cũng từ chối vì sợ mọi người nghĩ linh tinh nhưng thấy tôi cứ năn nỉ, anh đành gật đầu đồng ý.

Lâu dần, anh bắt đầu cũng cởi mở với tôi hơn, anh kể gia đình anh làm nông ở quê không giàu có gì, mấy năm nay nhờ anh có công việc tốt nên cũng đỡ hơn nhưng vẫn đang phải lo trả nợ từ mấy năm trước với nuôi hai đứa em đang ăn học.

Tôi rất hạnh phúc khi yêu anh nhưng không ngờ cuối cùng, anh lại nói chia tay. (Ảnh minh họa)

Biết hoàn cảnh của anh lại thấy anh là người có chí, tôi càng thương và muốn được yêu anh. Sau 3 tháng, tôi quyết định tỏ tình với anh nhưng anh từ chối và nói không xứng với cô tiểu thư nhà giàu lại xinh đẹp như tôi. Nhưng tôi không bỏ cuộc, tiếp tục theo đuổi anh, ngày ngày mang cơm trưa cho anh còn rất hay mua đồ tặng anh và cho cả các em của anh. Thấy tôi kiên định theo đuổi, cuối cùng anh cũng đã đồng ý. Ngày yêu nhau, anh nói với tôi: "Anh yêu em không phải vì tiền, nếu sau này có ai đó gièm pha mong em đừng hiểu sai về anh."

Kể từ lúc chính thức thành một đôi, tôi vô cùng hạnh phúc, anh quan tâm, chăm sóc cho tôi rất nhiều nhưng chỉ khi hai đứa ở bên ngoài vì anh sợ mọi người trong công ty nói nọ kia. Chuyện chúng tôi yêu nhau ngay cả bố mẹ tôi cũng không hề biết.

Tôi những tưởng hai đứa cứ thế yêu nhau rồi đến một ngày sẽ công khai nhưng bỗng một hôm anh đến gặp tôi và nói chia tay. Tôi sững sờ, gặng hỏi anh lý do nhưng anh nhất định không nói mà chỉ bảo: “Em là con nhà giàu, anh không chiều được nên muốn chia tay.”

Ngày hôm sau, tôi bắt gặp anh cùng một cô gái nắm tay nhau trước cửa công ty. Anh nhìn thấy tôi nhưng vẫn làm ngơ như không hề hay biết, anh còn khẽ thơm lên má cô ta rồi nhìn bằng ánh mắt âu yếm như trước đây anh vẫn thường nhìn tôi. Hóa ra đây là lý do anh nói chia tay.

Dù tôi níu kéo nhưng anh vẫn kiên quyết chấm dứt để kết hôn với cô lao công. (Ảnh minh họa)

Đây là lần đầu tiên tôi thất tình, hơn nữa lại còn bị đá thê thảm chỉ vì người thứ ba kém hơn tôi về mọi mặt, cô ta chẳng xinh đẹp cũng không giàu có, chỉ là cô lao công quét dọn trong công ty, vậy mà anh lại chọn yêu cô ta thay vì chọn tôi.

Chán nản tôi nằm nhà suốt 3 hôm, bố không thấy tôi đến công ty mới vào phòng hỏi thăm. Tôi khóc lóc kể hết sự tình với bố, bất ngờ thay khi ông lại nói xin lỗi tôi. Hóa ra chuyện tôi và anh chia tay là do bố tác động, bố biết tôi và anh yêu nhau khi thấy điện thoại tôi để hình nền hai đứa. Bố dù rất quý trọng anh trong công việc nhưng không muốn tôi lấy con trai tỉnh lẻ, nên đã yêu cầu anh nếu muốn tiếp tục ở công ty thì phải ngừng yêu tôi. Và anh đã chọn công việc bởi anh còn gia đình phải chăm lo, hơn nữa anh cảm thấy nếu kết hôn với tôi thì gia đình anh thật sự không đủ kinh phí lo đám cưới. 

Giờ thì tôi đã biết lý do anh chia tay, tôi biết anh vẫn còn yêu mình nên vội vàng chạy tới nhà tìm anh, cuối cùng anh cũng chịu ra gặp tôi. Tôi nói với anh đã biết tất cả sự thật và mong muốn cả hai quay lại. Thế nhưng anh vẫn kiên quyết chấm dứt, anh thông báo tháng sau sẽ cưới vợ, là cô gái mà tôi gặp anh ở trước công ty. Anh nói cô ấy rất tốt với anh, lại cùng quê, gia cảnh tương đồng. Thông tin ấy như sét đánh ngang tai. Giờ tôi phải làm sao để anh quay về với tôi?

khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'