Suốt 7 năm ở nhà nội trợ, vợ xin đi nghỉ lễ mấy ngày thì bị cả nhà chồng trách mắng

04/10/2017 15:28

Suốt 7 năm trời chỉ biết cắm cúi ở nhà chăm sóc con và bố mẹ chồng, chị Tần cảm thấy rất mệt mỏi nên nhân dịp nghỉ lễ muốn đi du lịch một chuyến cho khuây khỏa.

Thời gian này, Trung Quốc đang bước vào kỳ nghỉ lễ dài ngày nên mọi người đều lên kế hoạch du lịch cho bản thân và gia đình. Mấy ngày nay, cũng vì chuyện này mà chị Tần ở quận Vĩnh Xuyên, thành phố Trùng Khánh (TQ) phải nhận không ít lời chỉ trích từ nhà chồng.

Chiều ngày 30/9, chị Tần đã tìm đến truyền thông để chia sẻ mâu thuẫn của gia đình mình trong thời gian vừa qua. Cụ thể, chị Tần kết hôn đã được 7 năm. Sau khi lấy chồng, chị nghỉ việc ở nhà đảm đương công việc nội trợ, chuyên tâm chăm sóc 2 đứa con và bố mẹ chồng. Dù sống chung với nhau nhưng bố mẹ chồng chị hoàn toàn không giúp đỡ con dâu bất kỳ việc gì nên việc trong nhà từ trên xuống dưới đều một tay chị Tần lo liệu.

Thời gian qua vừa nấu cơm giặt giũ lại vừa chăm sóc con ốm nên người mẹ này cảm thấy vô cũng mệt mỏi, chị muốn tranh thủ 8 ngày nghỉ lễ đi du lịch một chuyến cho khuây khỏa nên đã nhờ bố mẹ chồng và chồng chăm sóc 2 đứa nhỏ trong vài ngày.

Xin phép đi nghỉ lễ vài ngày, bà nội trợ lâu năm bị cả nhà chồng mắng vô trách nhiệm - Ảnh 1.

Sau khi kết hôn, chị Tần lựa chọn nghỉ việc ở nhà chăm con. (Ảnh minh họa)

Đến bữa cơm, chị Tần nói với người nhà chồng về dự định đi du lịch của mình nhưng chưa kịp nói hết câu đã bị mẹ chồng chặn lời: "Đã làm mẹ rồi mà còn muốn bay nhảy à?". Đến cả chồng chị Tần cũng kịch liệt phản đối kế hoạch của vợ. Giữa bữa cơm hôm ấy, cả chồng và mẹ chồng thi nhau trách móc, chỉ trích chị Tần là ích kỷ, thiếu trách nhiệm và vô tâm, mãi đến khi bố chồng lên tiếng khuyên giải, cuộc cãi vã mới ngừng lại.

Đến hôm nay vợ chồng họ vẫn đang chiến tranh lạnh, chị Tần vừa thấy tủi thân vừa không biết nên làm thế nào, bỏ mặc tất cả mà đi một chuyến hay lại tiếp tục nhẫn nhịn ở nhà chăm con đây?

Sự việc này sau khi xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của người đọc, mọi người cũng không ngừng tranh luận về vấn đề này. Có người lên tiếng phản đối kế hoạch của chị Tần: "Sinh con ra thì phải tự chịu trách nhiệm, muốn đi chơi thì thuê giúp việc về chứ chị dựa vào cái gì mà bắt bố mẹ chồng chăm con cho mình?".

Bên cạnh đó, phần lớn người đọc đều vô cùng thông cảm với những người làm nội trợ. Hầu hết ý kiến đều cho rằng làm bà nội trợ thật sự chẳng dễ dàng gì, 1 năm 365 ngày, ngày nào cũng giặt giũ, cơm nước, con cái. Đến người giúp việc còn có ngày nghỉ mà người phụ nữ này chẳng có lấy một ngày nghỉ nào.

"Chẳng có luật pháp nào bắt người phụ nữ phải ở nhà chăm con, ngay từ đầu chị đã không nên nghỉ việc rồi, nếu tự mình đi làm thì đã chẳng bị ai ràng buộc rồi"; "Tôi cũng đang là mẹ chồng, trong trường hợp này tôi sẽ thu xếp cho 2 vợ chồng nó đi thư giãn 1 chuyến. Đừng nghĩ phụ nữ là đất đá sắt thép, họ cũng cần được cảm thông và yêu thương, ông bà nội chăm cháu mấy ngày thì có làm sao"; "Trong cuộc sống hiện đại mà vẫn còn quá nhiều gia đình lấy con dâu ra làm người giúp việc không công, ngày ngày phục vụ cả nhà người từ bé đến lớn, muốn cho mình chút không gian nghỉ ngơi lại bị gọi là ích kỳ, vô trách nhiệm. Chính mẹ chồng và chồng chị mới ích kỷ". Đây chính là ý kiến của hầu hết cư dân mạng về vấn đề này.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny