Tạm giữ hình sự người đàn ông trồng hàng ngàn cây cần sa để... cho gà ăn

06/01/2021 15:26

Được cho ít hạt cần sa về trồng để cho gà ăn nhằm đỡ bị bệnh, Bảo nhân giống lên hàng ngàn cây trên đất rẫy hồ tiêu của gia đình mình.

Sáng nay ngày 6/1, Công an huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Bảo, 40 tuổi, trú phường Thành Công, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để điều tra xử lý về "Hành vi trồng trái phép cây cần sa".

Tạm giữ hình sự người đàn ông trồng hàng ngàn cây cần sa để...cho gà ăn

Công an làm việc với Nguyễn Văn Bảo.

Trước đó, chiều 4/1, đội Cảnh sát kinh tế - ma túy Công an huyện Ea H’leo phối hợp với Công an xã Ea Nam (huyện Ea H’leo) đã kiểm tra, bắt quả tang đối tượng Bảo đang trồng trái phép số lượng lớn cây cần sa trên đất rẫy của gia đình ở thôn 5A, xã Ea Nam. Được biết, khu vực này là vườn rẫy xa khu dân cư, ít người qua lại.

Sau khi kiểm đếm, lực lượng chức năng xác định có tổng cộng 1.012 cây cần sa. Trong đó, cây cao nhất là 1,2 m và cây thấp nhất là 8 cm.

Bước đầu Bảo khai nhận, được một người giới thiệu và cho ít hạt cần sa về trồng để cho gà ăn nhằm đỡ bị bệnh. Từ số hạt này Bảo đã nhân giống được trên 1.000 cây như hiện nay.

Tạm giữ hình sự người đàn ông trồng hàng ngàn cây cần sa để...cho gà ăn - 1

Lực lượng chức năng nhổ bỏ cây cần sa trồng trái phép.

Theo luật, hành vi trồng cây cần sa là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm, có thể bị xử phạt đến bảy năm tù giam và phạt tiền đến 50 triệu đồng.

Hiện, Công an huyện Ea H'leo đã nhổ bỏ toàn bộ số cây để tiêu hủy theo quy định.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tam-giu-hinh-su-nguoi-dan-ong-trong-hang-ngan-cay-can-sa-decho-g.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tam-giu-hinh-su-nguoi-dan-ong-trong-hang-ngan-cay-can-sa-decho-ga-an-tintuc729154

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai