Tập đoàn FLC chính thức có Chủ tịch mới thay thế ông Trịnh Văn Quyết

31/03/2022 10:21

Ông Đặng Tất Thắng tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý Dự án tại Đại học Northumbria (Vương quốc Anh) và là gương mặt lãnh đạo quen thuộc tại FLC, Bamboo Airways.

Sáng nay 31/3, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) công bố thông tin thay đổi Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC. Công bố do bà Vũ Đặng Hải Yến, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn ký gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM.

Theo đó, ông Đặng Tất Thắng sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt từ ngày 31/3/2022 cho đến khi có quyết định mới của Đại hội đồng cổ đông và Hội đồng quản trị.

Điều này phù hợp với quy định tại Luật Doanh nghiệp và Điều lệ tại Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways). Phù hợp với quy định tại Khoản 5 Điều 29 Điều lệ Tập đoàn FLC trong trường hợp "Chủ tịch Hội đồng quản trị bị tạm giam thì Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị cho đến khi có quyết định mới".

Dự kiến, cuộc họp Đại hội đồng cổ đồng gần nhất của FLC và Bamboo Airways sẽ xem xét bầu bổ sung, kiện toàn cơ cấu thành viên HĐQT của cả hai doanh nghiệp này. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC, Chủ tịch Hội đồng quản trị Bamboo Airways sẽ do ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệm.

Quyền cổ đông FLC, cổ đông Bamboo Airways tương ứng với toàn bộ cổ phần ông Trịnh Văn Quyết sở hữu tại hai doanh nghiệp và các tài sản, quyền tài sản khác của ông Quyết được bà Vũ Đặng Hải Yến thực hiện thay ông Quyết theo Giấy uỷ quyền được ông Quyết ký trước đó.

Tập đoàn FLC chính thức có Chủ tịch mới thay thế ông Trịnh Văn Quyết - Ảnh 1.

Ông Đặng Tất Thắng được bầu làm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và Bamboo Airways
 thay ông Trịnh Văn Quyết từ ngày 31/3. Ảnh: FLC

Ông Đặng Tất Thắng tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Xây dựng và Quản lý Dự án tại Đại học Northumbria (Vương quốc Anh) và là gương mặt lãnh đạo quen thuộc tại FLC, Bamboo Airways.

Tại Bamboo Airways, ông hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc. Tại FLC, ông đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc kể từ năm 2014 và được bầu làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị FLC nhiệm kỳ 2021 – 2026 từ tháng 4/2021.

Ông Đặng Tất Thắng có bề dày kinh nghiệm trong việc điều hành, quản lý nhiều lĩnh vực quan trọng của FLC, đặc biệt mảng hàng không và mảng đầu tư phát triển dự án. Hiện ông tiếp tục phụ trách mảng đầu tư của FLC tại nhiều thị trường trọng điểm với nhiều dự án đang được nghiên cứu đầu tư và xúc tiến pháp lý.

Hãng hàng không Bamboo Airways, dưới sự điều hành trực tiếp của ông Đặng Tất Thắng, đã trở thành một trong số ít hãng hàng không duy trì được sự tăng trưởng về nhiều mặt trong giai đoạn 2020 – 2021, dù chịu ảnh hưởng của các đợt dịch bùng phát quy mô lớn và thời gian giãn cách kéo dài.

Đến nay, Bamboo Airways đã khai thác mạng bay 70 đường nội địa và quốc tế, vận chuyển gần 10 triệu lượt hành khách an toàn tuyệt đối. Trong năm 2022, Bamboo Airways đặt mục tiêu mở rộng mạng bay lên 120 đường gồm 80 đường bay nội địa và 40 đường bay quốc tế.

"Với kinh nghiệm quản trị, điều hành hiệu quả và đa dạng, ông Đặng Tất Thắng sẽ đồng hành cùng ban lãnh đạo FLC, Bamboo Airways để tiếp tục đảm bảo các hoạt động kinh doanh của hai doanh nghiệp diễn ra ổn định trong tình hình mới, theo đúng mục tiêu, kế hoạch mà Hội đồng quản trị và Ban Tổng Giám đốc đã đặt ra", thông báo của FLC có đoạn.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tap-doan-flc-chinh-thuc-co-chu-tich-moi-thay-the-ong-trinh-van-quyet-1.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tap-doan-flc-chinh-thuc-co-chu-tich-moi-thay-the-ong-trinh-van-quyet-161223103095628161.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu