Tên 'đồ tể' sát hại 5 sinh viên trong 3 ngày, bị lật tẩy từ một vụ trộm cắp

06/08/2021 08:25

Daniel Harold Rolling được gọi là "đồ tể vùng Gainesville" bởi trong vòng 3 ngày của năm 1990, hắn đã sát hại 5 sinh viên đại học tại Gainesville, Florida, Mỹ.

Ba ngày, năm vụ giết người

Chiều chủ nhật ngày 26/8/1990, viên cảnh sát Ray Barber, 35 tuổi, thuộc Sở cảnh sát Gainesville, bang Florida (Mỹ) đang chuẩn bị rời phiên trực thì nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ người dân trong vùng.

Khi viên cảnh sát tới nơi, ông bà Frank và Patricia Powell trình bày rằng họ không thể mở được cửa phòng con gái họ, Christina (17 tuổi), và cũng không ai nhìn thấy con gái họ kể từ hai ngày trước.

Đáng lo ngại hơn, ông bà Powells cho biết bạn cùng phòng của Christina, Sonja Larson, cũng 17 tuổi, không liên lạc với mẹ như đã định.

Barber liền đập mạnh cửa phòng Christina nhưng không có ai trả lời, anh liền dùng khóa vạn năng để mở nhưng không hiểu sao cũng không mở được.

Tên đồ tể sát hại 5 sinh viên trong 3 ngày, bị lật tẩy từ một vụ trộm cắp - Ảnh 1.

Cửa phòng của Christina nơi cảnh sát Barber phải phá khóa. Ảnh: ABC News

Viên cảnh sát buộc phải phá cửa vào bên trong phòng của thiếu nữ trẻ và cảnh tượng kinh hoàng hiện ra trước mắt. Thi thể không mảnh vải che thân của một cô gái được phát hiện nằm trên giường và thi thể một phụ nữ khác ở góc cầu thang. Đó chính là Christina và bạn của cô, Sonja Larson. Cả hai nạn nhân đều bị đâm nhiều nhát vào người, Christina còn bị cưỡng hiếp.

Trong khi công tác điều tra vẫn đang được tiến hành thì đêm hôm đó, cảnh sát lại phát hiện thêm một thi thể không quần áo nữa trong một căn hộ khác. Nạn nhân là nữ sinh viên Christa Leigh Hoyt, cũng bị cưỡng hiếp và bị đâm chết.

Theo cảnh sát, dường như vụ án mạng ở nhà ông bà Powells có mối liên quan đến vụ của Christa Leigh Hoyt. Một con dao dài 4-6 inch được cho là hung khi gây ra vết thương cho cả 3 cô gái.

Thứ 3 ngày 28/8/1990, 2 ngày sau khi thi thể 2 nạn nhân đầu tiên được phát hiện, cảnh sát tiếp tục phát hiện thêm 2 nạn nhân khác gồm 1 nữ và 1 nam. Đó là Tracy Inez Paules và Manuel R. Taboada, cả hai đều 23 tuổi.

Tên đồ tể sát hại 5 sinh viên trong 3 ngày, bị lật tẩy từ một vụ trộm cắp - Ảnh 2.

Chân dung 5 nạn nhân của vụ việc. Ảnh: Nine

Các nhà chức trách tin rằng Taboada là người đầu tiên bị tấn công sau khi kẻ giết người đột nhập vào nhà của họ và họ đã chiến đấu một thời gian trước khi Taboada bị giết bởi nhiều vết đâm.

Cảnh sát tìm thấy Paules trên sàn phòng khách của họ. Giống như những vụ giết người trước đó, Paules đã bị cưỡng hiếp, được tìm thấy trong tư thế bị băng dính trên cổ tay và miệng.

Thị trấn Gainesville rơi vào tình trạng hoảng loạn. Nhiều cảnh sát tiểu bang và liên bang đã ập vào và lấy mẫu máu của một số người đàn ông. Một đường dây nóng về tin đồn đã tạo ra nhiều đầu mối xấu và những lời xì xào rằng cảnh sát đang giấu nhiều thi thể hơn để che đậy một vụ giết người thậm chí còn lớn hơn. Hàng trăm sinh viên Đại học Florida đã rút tên đăng ký khỏi các lớp học vì không muốn ra khỏi nhà.

Sàng lọc hàng nghìn nghi phạm

Tại thời điểm đó, cảnh sát nhận được nhiều cuộc điện thoại, hàng nghìn đối tượng đã được sàng lọc. Tuy nhiên, sau khi sàng lọc, cuộc điều tra về vụ giết hại năm sinh viên đại học đã dẫn đến một nghi phạm chính.

Đó là Edward Humphrey (18 tuổi), được chẩn đoán mắc chứng rối loạn lưỡng cực. Trong cùng thời gian vụ án mạng xảy ra, Humphrey đã bị bùng phát rối loạn lưỡng cực sau khi bỏ uống thuốc dẫn đến hành vi hung hăng và bộc phát bạo lực.

Nhưng có một vấn đề lớn đối với các nhà điều tra: Mặc dù công nghệ xét nghiệm ADN vẫn còn sơ khai, nhưng các nhà điều tra vẫn có thể xác định nhóm máu của nghi phạm thông qua tinh dịch để lại ở cả ba hiện trường vụ án. Họ phát hiện ra rằng nghi phạm có nhóm máu B, nhưng nhóm máu của Humphrey là nhóm A.

Edward Humphrey sau đó đã được thả vì thiếu bằng chứng. Vụ án lại rơi vào ngõ cụt.

Bước đột phá của vụ án

Trong lúc vụ án còn rối như tơ vò, cảnh sát lại nhận được trình báo từ Cindy Juracich, một người phụ nữ quen biết với nghi phạm.

Cindy Juracich đang trong một chuyến đi qua Florida Panhandle vào tháng 8 năm 1990 khi cô nghe một bản tin về một chuỗi các vụ giết người rùng rợn. Những vụ án ngay lập tức khiến cô nghĩ về một người đàn ông cùng quê Louisiana của cô, người đã từng đến chơi với cô và gia đình cô.

Tên đồ tể sát hại 5 sinh viên trong 3 ngày, bị lật tẩy từ một vụ trộm cắp - Ảnh 3.

Người chỉ điểm quan trọng, Cindy Juracich. Ảnh: ABC News

Người đàn ông đó, Danny Harold Rolling, đã nói với cô rằng một ngày nào đó anh ta sẽ rời thị trấn nơi họ sống, đến nơi có những cô gái xinh đẹp để có thể nằm dưới nắng và ngắm nhìn những phụ nữ xinh đẹp cả ngày.

Nghiêm trọng hơn, chỉ vài ngày sau các vụ giết người rùng rợn đó, Rolling đã nói một điều vô cùng đáng lo ngại đối với chồng cô, Steven Dobbin. "Anh ấy thích đâm dao vào người", Cindy Juracich thuật lại lời chồng mình.

Cindy Juracich quyết định liên lạc với cảnh sát khi có linh cảm rằng Rolling có liên quan đến những vụ giết người rùng rợn đó

"Một ngày nọ, tôi nhấc điện thoại, tôi gọi cho Sở cảnh sát, và nói, 'Tôi nghĩ rằng có một người các bạn cần điều tra - Danny Harold Rolling", Cindy Juracich kể lại.

Chỉ điểm của Cindy Juracich đã giúp cảnh sát rẽ sang hướng mới, tập trung điều tra Danny Harold Rolling.

Phải nói thêm rằng, vào ngày Christa Hoyt bị sát hại, cảnh sát cũng đã được báo cáo về một vụ cướp tại một ngân hàng cách nhà cô nửa dặm. Trong vụ cướp, một nhân viên giao dịch đã nhét một gói thuốc nhuộm màu đỏ vào túi tiền.

Sau đêm hôm đó, một sĩ quan cảnh sát vô tình bắt gặp một người đàn ông đi vào một khu vực nhiều cây cối. Viên sĩ quan đã theo dõi người đàn ông đến một khu cắm trại.

Khi người đàn ông đi khỏi, viên cảnh sát tìm thấy một tuốc nơ vít tại khu cắm trại, cùng với túi tiền bị thuốc nhuộm làm mờ và một máy cassette có băng bên trong.

Tên đồ tể sát hại 5 sinh viên trong 3 ngày, bị lật tẩy từ một vụ trộm cắp - Ảnh 4.

Nơi tên trộm bỏ lại tuốc nơ vít, túi tiền bị thuốc nhuộm làm mờ và một máy cassette
có băng bên trong. Ảnh: ABC News

Mặc dù cảnh sát đã thu thập bằng chứng nhưng vào thời điểm đó, họ không liên hệ vụ cướp ngân hàng với vụ giết sinh viên.

Cảnh sát cũng không nghe đoạn băng cassette cho đến nhiều tháng sau đó. Tuy nhiên, sau này nó chứng minh điều quan trọng để tìm ra kẻ sát nhân Gainesville là ai.

Khi các nhà điều tra Florida nhận ra rằng Rolling có nhiều tiền án về tội cướp có vũ trang, họ nhận ra rằng anh ta cũng có thể phải chịu trách nhiệm cho vụ cướp ngân hàng xảy ra vào ngày thi thể của Christa Hoyt được tìm thấy. Họ quay trở lại tủ đựng vật chứng, nơi cất giữ khẩu súng, tuốc nơ vít, túi tiền và máy cassette. Cuối cùng, họ đã nghe đoạn băng.

Cuốn băng có ghi âm một người đàn ông đang nói chuyện và hát. Trong một trong những bài hát, người đàn ông hát, "Người lái bí ẩn, tên bạn là gì? Bạn là một kẻ giết người, một kẻ trôi dạt, mất trí".

Tên đồ tể sát hại 5 sinh viên trong 3 ngày, bị lật tẩy từ một vụ trộm cắp - Ảnh 5.

Cuộn băng cassette của Danny Harold Rolling . Ảnh: ABC News

Người đàn ông trong cuộn băng cũng đã nói chuyện với gia đình anh ta, về cuộc sống và cách anh ta cảm thấy mình đã đi vào "con đường sai lầm". Anh ta cũng nói về cách tốt nhất để giết một con nai.

Kết thúc đoạn băng, người đàn ông trên cuộn băng nói tên của mình: Danny Harold Rolling.

Đoạn băng khiến cảnh sát như vỡ òa, màn sương về tên "Đồ tể vùng Gainesville" cuối cùng cũng được vén lên.

Các nhà điều tra không phải tìm kiếm Rolling ở đâu xa; anh ta đã bị giam 40 dặm về phía nam Gainesville, trong nhà tù quận Marion, nơi anh ta đang bị giam giữ vì một vụ cướp khác mà anh ta đã thực hiện tại một siêu thị 10 ngày sau khi thi thể của Paules và Manny Taboada được tìm thấy.

Sau đó, họ phát hiện ra rằng Rolling có nhóm máu B giống như nghi phạm trong vụ giết người ở Gainesville.

Vạch trần tên sát nhân máu lạnh

Theo hồ sơ của cảnh sát, Danny Harold Rolling sinh ngày 26/5/1954 ở Shrevesport thuộc bang Louisiana. Người cha của hắn là một người đàn ông lạnh nhạt và rất bạo lực. Do đó, Rolling đã bị ảnh hưởng rất lớn tính cách từ người cha. Năm 1974, Danny kết hôn với một người phụ nữ tên là O’Mather Halko.

Họ sinh được một con gái nhưng chia tay sau 3 năm chung sống do Halko phát hiện chồng bệnh hoạn trong tình dục. Năm 1979, hắn phạm tội ăn cắp và bị tống vào tù rồi được trả tự do năm 1984. Đến năm 1990 thì hắn bị bắt và bị điều tra về cái chết bí ẩn của 5 thanh niên ở Gainesville.

Trong thời gian tạm giam điều tra, Danny có kể với bạn tù Bobby Lewis rằng chính hắn đã lập kế hoạch và ra tay sát hại cả 5 nạn nhân trên. Những bằng chứng cảnh sát phát hiện tại hiện trường như dấu vân tay, ADN, cũng chứng tỏ Danny là hung thủ gây án.

Tên đồ tể sát hại 5 sinh viên trong 3 ngày, bị lật tẩy từ một vụ trộm cắp - Ảnh 6.

Daniel Harold Rolling ra tòa năm 1994. Ảnh: AP

Vào ngày 15 tháng 2 năm 1994, chỉ vài tuần trước khi phiên tòa xét xử vụ giết người ở Gainesville của Rolling bắt đầu, anh ta nói với luật sư của mình rằng anh ta muốn nhận tội.

Luật sư của anh ta đã cảnh báo chống lại điều đó, nhưng Rolling vẫn kiên quyết, nói rằng anh ta không muốn ngồi đó trong khi các bức ảnh về hiện trường vụ án được đưa cho bồi thẩm đoàn. Rolling bị kết án tử hình. Sau đó, hắn ta bị hành quyết vào ngày 25 tháng 10 năm 2006.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ten-do-te-sat-hai-5-sinh-vien-trong-3-ngay-bi-lat-tay-tu-mot-vu-trom-c.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ten-do-te-sat-hai-5-sinh-vien-trong-3-ngay-bi-lat-tay-tu-mot-vu-trom-cap-161210608070115047.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny