Thái Bình: Bắt thiếu nữ 19 tuổi lừa đảo bạn của mẹ hàng tỷ đồng

19/07/2019 11:52

Phạm Thị Thu Trang (19 tuổi, trú thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi sử dụng con dấu tài liệu giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Tiền Phong, ngày 19/7, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Thị Thu Trang (19 tuổi, trú thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi sử dụng con dấu tài liệu giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan công an, sau khi tạo vẻ ngoài thành đạt, Trang tự xưng là người thành lập Công ty Havbarco chuyên kinh doanh bất động sản, đặt văn phòng tại Hà Nội, đồng thời lập tài liệu, sắm con dấu giả để "hợp pháp" doanh nghiệp "ma" này.

Sau đó Trang đã thuyết phục, lôi kéo một số người quen biết tham gia đầu tư vào công ty "ma" này để được nhận chia khuyến mãi gồm tiền, ô tô và một số tài sản có giá trị khác.

Thái Bình: Thiếu nữ 19 tuổi lừa đảo hàng tỷ đồng nhờ 'công ty ma'

Ảnh minh họa

Bà H.T. H. (57 tuổi), trú phường Đề Thám, thành phố Thái Bình, là bạn của mẹ Trang. Từ đầu tháng 4/2019 đến tháng 7/2019, bà H. đã 13 lần đưa tiền trực tiếp cho Phạm Thị Thu Trang tổng số tiền là 2,855 tỷ đồng, tuy nhiên những lần đưa tiền do tin tưởng nên bà H. đều không viết giấy tờ biên nhận. Sau khi nhận tiền, nữ quái này đưa cho bà H. một số giấy tờ có đóng dấu giả mạo và giấy nộp tiền vào Ngân hàng Vietcombank.

Một thời gian sau, bà H. biết mình bị lừa đảo nên đã đến cơ quan công an để tố cáo. Sau khi xác minh, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Thị Thu Trang để điều tra về tội "sử dụng con dấu tài liệu giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản", Dân Trí cho hay. 

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thái Bình đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020