Thái Bình: Ghi nhận 25 ca F0, nguồn dịch xâm nhập qua nhiều chu kỳ lây nhiễm

12/11/2021 09:37

Tính đến 21 giờ ngày 11/11, toàn tỉnh hiện có 950 trường hợp F1 và 4.136 trường hợp F2 đang được cách ly, theo dõi sức khỏe.

Theo CDC Thái Bình trong ngày 11/11, ghi nhận 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới trong đó 21 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH Công nghệ May mặc Spectre Việt Nam (xóm 4, xã Vũ Đoài, Vũ Thư), 1 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Công ty Tân Đệ (Vũ Thư), 1 trường hợp tại huyện Tiền Hải là F1 về từ tỉnh Hưng Yên, 2 trường hợp của khu cách ly tập trung huyện Hưng Hà và Thái Thụy là trường hợp về từ khu vực phía Nam.

Theo đánh giá của ngành Y tế, từ diễn biến dịch có thể thấy nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào tỉnh, có thể đã trải qua nhiều chu kỳ lây nhiễm, đã có trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình tình hình dịch bệnh rất phức tạp nếu không tập trung, quyết liệt khống chế, kiểm soát dịch trên địa bàn sẽ khó giữ được kết quả phòng, chống dịch đã đạt được trong thời gian qua.

Thái Bình: Ghi nhận 25 ca F0, nguồn dịch xâm nhập qua nhiều chu kỳ lây nhiễm - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Các cấp, ngành, địa phương, đơn vị phải bình tĩnh, chủ động, không hoảng hốt, song cần nâng mức độ cảnh báo, cảnh giác ở mức độ cao để hệ thống chính trị và nhân dân không chủ quan, lơ là; tăng cường phối hợp trong tổ chức thực hiện; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm ngăn chặn, chặt đứt nguồn lây để dịch không lây lan, bùng phát.

Trong lúc này, các cấp, ngành, địa phương, đơn vị phải xác định phòng, chống dịch là nhiệm vụ trước hết, trên hết.

Trước mắt cần kiểm soát, chặt đứt nguồn lây, không để dịch lây lan, bùng phát ra các địa phương khác. Trong quá trình tổ chức triển khai cần thực hiện nghiêm chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch; cả hệ thống chính trị vào cuộc, xây dựng mỗi xã, phường là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ.

Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu Sở Y tế tập trung chuyên môn phân tích, đánh giá chính xác nguồn lây ở ổ dịch huyện Vũ Thư; tìm ra nguyên nhân phát sinh ổ dịch, không để mất dấu F0, trên cơ sở đó có thông báo khẩn.

Xác định chính xác các ổ dịch, các trường hợp nguy cơ để tập trung nhân lực, phương tiện thần tốc truy vết, xét nghiệm, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng trong thời gian sớm nhất.

Bên cạnh đó, Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các cơ sở y tế chuẩn bị tốt các điều kiện về nhân lực, thuốc, vật tư y tế điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19; xây dựng phương án điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại các bệnh viện tuyến huyện; kiểm tra hệ thống oxy thở trung tâm phục vụ cho công tác điều trị.

Chỉ đạo các cơ sở y tế, nhà thuốc khi có người dân có biểu hiện sốt, ho, khó thở đến khám, mua thuốc phải thông báo với các đơn vị liên quan để lấy mẫu xét nghiệm, không tự ý bán thuốc. Bên cạnh đó, ngành Y tế phải xây dựng phương án cách ly trường hợp F1 và chăm sóc F0 nhẹ tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/thai-binh-ghi-nhan-25-ca-f0-nguon-dich-xam-nhap-qua-nhieu-chu-ky-lay-n.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/thai-binh-ghi-nhan-25-ca-f0-nguon-dich-xam-nhap-qua-nhieu-chu-ky-lay-nhiem-161211211080048836.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!