Thảm sát ở Mexico, 11 người thiệt mạng

28/09/2020 10:56

Các tay súng sát hại 11 người, gồm bốn phụ nữ, trong một quán bar tại bang Guanajuato, Mexico.

Công tố viên liên bang Mexico cho biết các thi thể có dấu vết bị đạn bắn được tìm thấy tại một quán bar gần thị trấn Jaral del Progreso hôm 27/09.

Thảm sát ở Mexico, 11 người thiệt mạng

Ảnh minh họa: Twitter

Khu vực trên nằm gần biên giới với bang Michoacan, nơi ghi nhận nhiều hoạt động của băng đảng Jalisco. Nhóm tội phạm này được cho là đang muốn chuyển địa bàn tới Guanajuato.

Truyền thông địa phương cho biết bốn người phụ nữ bị giết hại có thể là nhân viên của quán bar.

Hiện chưa có thông tin gì về động cơ vụ tấn công, tuy vậy Reuters cho biết có những dấu hiệu cho thấy đây là một vụ thảm sát do các băng nhóm tội phạm ma túy thực hiện.

Guanajuato là một trong những ban chứng kiến nhiều vụ việc bạo lực đẫm máu tại Mexico trong thời gian gần đây, tuy vậy nhà chức trách hy vọng việc bắt giữ thủ lĩnh một nhóm tội phạm tại địa phương sẽ chấm dứt tình trạng này.

Đối tượng bị bắt nói trên là Jose Antonio Yepez Ortiz, đứng đầu băng đảng Santa Rosa de Lima, có biệt danh "El Marro" ("búa tạ").

Tên này được cho là đã gây ra nhiều vụ đụng độ đẫm máu với băng đảng Jalisco. Nhà chức trách cho rằng hắn phải chịu trách nhiệm về tình trạng bạo lực tại Guanajuato.

Việc Yepez Ortiz bị bắt được dự đoán sẽ khiến các vụ giết người gia tăng trên địa bàn bang, do thành viên các băng đảng tội phạm đấu đá để thế chỗ tên này.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tham-sat-o-mexico-11-nguoi-thiet-mang-tintuc707296.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tham-sat-o-mexico-11-nguoi-thiet-mang-tintuc707296

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương