Thanh Hóa: 11 người thành F0 sau khi dự đám tang một bệnh nhân mất trong bệnh viện

01/09/2021 16:04

Sau khi nhận được thông báo về ca dương tính tại bệnh viện, huyện Nga Sơn tổ chức truy vết những người đã đến dự đám tang.

Sáng 1/9, trao đổi với chúng tôi, ông Mai Nhữ Đồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn cho hay, hiện trên địa bàn đã xác định 11 trường hợp mắc Covid-19 và 5 trường hợp nghi ngờ, trong hôm nay sẽ có kết quả chính thức từ CDC tỉnh Thanh Hóa.

11 F0 là những bệnh nhân thuộc các tiểu khu Long Khang, Bách Lợi, Thắng Thịnh, Trung Bắc (thị trấn Nga Sơn).

Theo ông Đồng, ngày 27/8, tại tiểu khu Long Khang có một bệnh nhân mất trong Bệnh viện Hợp Lực, TP Thanh Hóa được đưa về nhà mai táng.

Đến ngày 30/8, địa phương nhận được thông báo từ bệnh viện về trường hợp F0 cùng phòng với bệnh nhân trên. Ngay sau đó địa phương tổ chức truy vết, trong số 11 F1 có vợ của người quá cố và những người thân, những người đã đến dự đám tang, ngoài ra còn 5 trường hợp nghi ngờ đã được lấy mẫu lần 2 để khẳng định.

Nga Sơn thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện sau khi có ca F0 (Ảnh VNN)

Nga Sơn thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện sau khi có ca F0 (Ảnh VNN)

Để kịp thời ngăn chặn việc lây nhiễm dịch bệnh, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện hơn 155.000 dân theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Riêng đối với 4 tiểu khu Long Khang, Bách Lợi, Thắng Thịnh, Trung Bắc thuộc thị trấn Nga Sơn thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16+ của Thủ tướng Chính Phủ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định giãn cách xã hội toàn huyện Nga Sơn trong 15 ngày theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ 0h ngày 1/9.

Thanh Hóa: 11 F0 sau khi một dự đám tang người quá cố liên quan bệnh viện - Ảnh 2.

Bệnh viện đa khoa Hợp Lực (Ảnh TN)

Trước đó, trưa 30/8, UBND TP.Thanh Hóa đã thông báo phong tỏa toàn bộ Bệnh viện đa khoa Hợp Lực (tại P.Đông Thọ, TP.Thanh Hóa), kể từ 12 giờ cùng ngày cho đến khi có thông báo mới. Trước đó, bệnh viện này chỉ phải phong tỏa riêng tòa nhà 9 tầng - nơi ca nhiễm Covid-19 được phát hiện vào trưa 29/8.

Cùng ngày, UBND TP.Thanh Hóa đã ban hành phương án huy động lực lượng lập chốt chặn để phong tỏa, kiểm soát toàn bộ bệnh viện, không để người dân đến khám và điều trị; không để bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên, người lao động ra vào bệnh viện (trừ trường hợp đặc biệt theo quy định).

Đây là các biện pháp nhằm khoanh vùng để ngăn chặn dịch lây lan, sau khi liên tục phát hiện 6 ca nhiễm Covid-19 tại bệnh viện này.

Trưa 29/8, tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực ghi nhận ca nhiễm Covid-19, là một người đàn ông (41 tuổi, ngụ thôn Xuân Tiến, xã Quảng Long, H.Quảng Xương, Thanh Hóa). Bệnh nhân đến bệnh viện chăm sóc bố đẻ đang điều trị tại phòng 303, Khoa Ung bướu.

Tiến hành truy vết và xét nghiệm, đến sáng 30.8, ngành Y tế Thanh Hóa phát hiện thêm 5 ca nhiễm, đều là F1 (là người bệnh và người chăm sóc bệnh nhân) của nam bệnh nhân.

Đến trưa 30.8, kết quả truy vết liên quan đến 6 ca bệnh đã có 107 người là F1. Trong đó, 40 người là nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa Hợp Lực, còn lại chủ yếu là bệnh nhân và người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện.

 

Nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/thanh-hoa-11-nguoi-thanh-f0-sau-khi-du-dam-tang-mot-benh-nhan-mat-tron.. Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/thanh-hoa-11-nguoi-thanh-f0-sau-khi-du-dam-tang-mot-benh-nhan-mat-trong-benh-vien-22202119114047419.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!