Thanh Hóa khẩn trương xác minh việc nữ sinh lớp 9 bị xâm hại tình dục khiến mang bầu

22/09/2020 14:50

Sở GD-ĐT Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ việc nữ sinh lớp 9 mang bầu xảy ra tại một trường THCS trên địa bàn xã Nghi Sơn.

Chiều 21/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn kiểm tra, xác minh việc học sinh nghi bị xâm hại tình dục tại một trường THCS trên địa bàn.

"Sở đã nắm được thông tin sự việc và đang có văn bản chỉ đạo nhanh chóng xác minh làm rõ, đồng thời chỉ đạo Phòng GDĐT thị xã Nghi Sơn và nhà trường tới thăm hỏi, động viên gia đình" - ông Trịnh Văn Tâm, Chánh Văn phòng Sở GDĐT tỉnh Thanh Hóa cho hay.

Thanh Hóa khẩn trương xác minh việc nữ sinh lớp 9  bị xâm hại tình dục khiến mang bầu

Ảnh minh họa

Trước đó, học sinh D.M.A (15 tuổi), đang là học sinh lớp 9, có biểu hiện bất thường, bụng to nên gia đình đã đưa đi khác và phát hiện cháu có thai hơn 14 tuần.

Khi hỏi cháu A. thì được biết, trong thời gian nghỉ dịch COVID-19 (khoảng tháng 5 vừa qua), một số bạn trong lớp có rủ đi tham gia các hoạt động của lớp. Tuy nhiên, sau đó A. đã được đưa đi chơi đến nhà vài người bạn cùng lớp. Tại đây, A. bị ép quan hệ với một bạn nam, dẫn tới có thai.

Được biết, nữ sinh bị bắt nạt có hoàn cảnh gia đình khó khăn, sống với ông bà do mồ côi cả cha lẫn mẹ. Phát hiện sự việc, do vượt quá thẩm quyền, nhà trường đã báo cáo đến Phòng GDĐT thị xã Nghi Sơn để có hướng xử lý.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thanh-hoa-khan-truong-xac-minh-viec-nu-sinh-lop-9-bi-xam-hai-tin.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/thanh-hoa-khan-truong-xac-minh-viec-nu-sinh-lop-9-bi-xam-hai-tinh-duc-khien-mang-bau-tintuc705997