Thầy giáo lãnh án hơn 8 năm tù vì hiếp dâm học sinh

14/10/2019 17:17

Tại phiên tòa, gã thầy giáo luôn quanh co chối tội, khẳng định hành vi của mình gây ra chưa đủ yếu tố để cấu thành tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” mà chỉ phạm vào tội “Giao cấu với trẻ em".

Ngày 14/10, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử Hồ Trọng Đăng (SN 1983, giáo viên Trường THCS Phan Bội Châu, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Theo cáo trạng, khoảng 18h ngày 19/12/2018, sau khi uống bia tại Trường THCS Phan Bội Châu, Đăng điều khiển xe máy từ trường về nhà ở thị trấn Chư Ty. Trên đường về, Đăng gặp cháu L. (SN 2005, học sinh lớp 8 của một trường trên địa bàn thị trấn Chư Ty). Tại đây, Đăng giả vờ hỏi đường đến Trung tâm y tế huyện Đức Cơ rồi nhờ cháu L. ngồi lên xe để chỉ đường cho Đăng thì cháu L đồng ý. Trên đường đi cháu L. hỏi Đăng ở đâu thì gã thầy giáo nói dối là “Chú ở bên Đắk Lắk qua không biết đường, bạn chú bị tai nạn đang ở bệnh viện huyện”.

Khi đến trước cổng Trung tâm y tế huyện Đức Cơ, cháu L. nói với Đăng là đã đến nơi. Sau đó, Đăng giả vờ lấy điện thoại ra gọi và quay lại nói bạn mình ở cổng sau, rồi đề nghị L. đi cùng. Nghe Đăng nói vậy, cháu L. không đồng ý và yêu cầu chở mình về nhà nhưng Đăng vẫn tiếp tục chở cháu L. đi ra đường nhựa phía sau Trung tâm y tế huyện. Khi đi đến nơi vắng người qua lại, gã đã dùng vũ lực nhằm thực hiện hành vi đồi bại của mình. Bên cạnh đó, Đăng còn đe dọa “Cháu nằm im, chứ không chú đè lên cổ tắt thở chết đấy. Cháu có muốn chết ở đây không”.

thay giao lanh an hon 8 nam tu vi hiep dam hoc sinh hinh anh 1

Gã thầy giáo tại phiên tòa

Tại phiên tòa, gã thầy giáo này luôn quanh co chối tội, khẳng định hành vi của mình gây ra với cháu L. chưa đủ yếu tố để cấu thành tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” mà chỉ phạm vào tội “Giao cấu với trẻ em”. Căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, quá trình xét hỏi và tranh luận, HĐXX thấy cáo trạng của VKSND tỉnh Gia Lai truy tố Hồ Trọng Đăng về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” là đúng người, đúng tội.

Vì vậy, HĐXX đã tuyên phạt Hồ Trọng Đăng 8 năm 6 tháng tù.

Danviet.vn