Thầy Park được báo Thái đưa vào tốp HLV ngoại xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Đông Nam Á

03/11/2022 15:56

Cùng với ông Peter Withe, HLV Park Hang-seo được tờ Siam Sport (Thái Lan) đánh giá là những chiến lược gia người nước ngoài thành công nhất tại Đông Nam Á.

"HLV Park Hang-seo đã mang tới thành công rực rỡ cho bóng đá Việt Nam, giúp ĐTQG nước này vươn tầm lên nhóm 2 châu Á", cây viết của Siam Sport mở đầu phần đánh giá về thầy Park.

Với những thành tích giúp U23 Việt Nam lọt vào chung kết U23 châu Á 2018, vô địch 2 kỳ SEA Games, rồi đưa đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, tiến sâu tại vòng loại World Cup cũng như vòng chung kết Asian Cup, HLV Park Hang-seo được tờ Siam Sport vinh danh là một trong hai HLV nước ngoài thành công nhất tại Đông Nam Á.

Thầy Park được báo Thái đưa vào tốp HLV ngoại xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Đông Nam Á - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo sẽ chia tay bóng đá Việt Nam sau 5 năm gắn bó. (Ảnh: Linh Đan)

Thầy Park được báo Thái đưa vào tốp HLV ngoại xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Đông Nam Á - Ảnh 2.

Giống như ông Park, HLV Peter Withe cũng có 5 năm rực rỡ cùng bóng đá Thái Lan. (Ảnh: FA Thái Lan)

Chiến lược gia còn lại là HLV Peter Withe, người dẫn dắt đội tuyển Thái Lan trong giai đoạn 1998-2003. HLV người Anh được đánh giá là nhân tố giúp bóng đá Thái Lan có được những chiến công vượt bậc.

Ngoài 2 chức vô địch Tiger Cup 2000 và 2002 (tiền thân của AFF Cup), HLV Peter With còn đưa đội tuyển Thái Lan lọt vào đến vòng loại cuối World Cup 2022, giành hạng tư ASIAD 1998. Đây được xem là giai đoạn hoàng kim của bóng đá Thái Lan.

"Trong mỗi thời đại của hai HLV này, có rất nhiều ngôi sao bóng đá đã xuất hiện. Cùng với đó, niềm cảm hứng của họ giúp xây dựng niềm tin cho người hâm mộ với bóng đá nước nhà, tạo thêm niềm tin để thế hệ trẻ tiếp bước con đường mà những đàn anh đã làm được. Đó thực sự là thời kỳ huy hoàng của bóng đá Việt Nam và Thái Lan", tờ Siam Sport nhấn mạnh.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/thay-park-duoc-bao-thai-dua-vao-top-hlv-ngoai-xuat-sac-nhat-lich-su-bong-da-d.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/thay-park-duoc-bao-thai-dua-vao-top-hlv-ngoai-xuat-sac-nhat-lich-su-bong-da-dong-nam-a-20221103121131844.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?