HLV Park Hang-seo mong được thấy đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup

02/11/2022 16:52

Dù sẽ chia tay sau 5 năm gắn bó, HLV Park Hang-seo vẫn luôn dành tình cảm đặc biệt và mong muốn bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Còn nhớ trong cuộc trò chuyện "Kim Hyun-jung’s News Show" trên đài CBS (Hàn Quốc) vừa qua, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ chi tiết về tương lai của mình, trong đó nhấn mạnh gần như chắc chắn ông sẽ không dẫn dắt đội bóng nào ở Việt Nam và Hàn Quốc nữa.

"Hiện tại, tôi vẫn còn một giải đấu với đội tuyển Việt Nam. Sau khi kết thúc, tôi có thể ở lại nếu có việc trong tương lai, nhưng chắc chắn tôi sẽ không làm huấn luyện viên ở Việt Nam nữa", ông Park nói.

HLV Park Hang-seo mong được thấy đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022.

Trên thực tế, đã nhiều lần HLV Park Hang-seo nhắc đến việc sẽ tiếp tục hỗ trợ bóng đá Việt Nam sau khi thôi dẫn dắt ĐTQG. Dù không trực tiếp huấn luyện, tuy nhiên thầy Park sẵn sàng đảm nhận vai trò cố vấn, hỗ trợ chuyên môn cho việc phát triển bóng đá trẻ tại Việt Nam.

Và trong một cuộc trao đổi mới đây với truyền thông, HLV Park Hang-seo kỳ vọng sẽ có thể được chứng kiến đội tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh để làm được điều này, bóng đá Việt Nam cần những kế hoạch dài hơi:

"Tôi rất muốn đội tuyển Việt Nam được lọt vào Top 10 châu Á và giành vé tham dự World Cup. Nhưng mà để đạt được điều đó thì tôi nghĩ bóng đá Việt Nam phải có một kế hoạch rõ ràng và cần thời gian chuẩn bị. Bởi nếu không có kế hoạch rõ ràng và không có sự chuẩn bị thì không thể nào chúng ta thực hiện được mục tiêu.

Tôi nghĩ những người có trách nhiệm họ sẽ phải chuẩn bị kế hoạch đó cho bóng đá Việt Nam. Thực sự, tôi muốn được xem đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup!".

Theo kế hoạch đã được FIFA công bố, World Cup 2026 sẽ được mở rộng từ 32 lên thành 48 đội. Khu vực châu Á vì thế cũng được tăng từ 4,5 lên 8,5 suất. Điều này mở ra cơ hội cho những đội bóng như Việt Nam trong mục tiêu tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/hlv-park-hang-seo-mong-duoc-thay-doi-tuyen-viet-nam-tham-du-world-cup-2022110.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/hlv-park-hang-seo-mong-duoc-thay-doi-tuyen-viet-nam-tham-du-world-cup-20221102153250845.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny