Thêm hàng nghìn học sinh Hà Nội nghỉ học vì Covid-19

29/01/2021 13:21

Nhiều trường học từ bậc mầm non đến THPT đã có biện pháp ứng phó trước diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn.

Sáng 29/1, thông tin trên VnExpress.net, cô Đỗ Thị Bảy, Phó hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng, cho biết nhà trường đã báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về một học sinh và hai phụ huynh là F1 của bệnh nhân 1553 và ca dương tính với nCoV đã được Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy xác nhận.

Trong đó, học sinh thuộc diện F1 và hai em F2 (con của phụ huynh F1) đi học bình thường đến ngày 28/1. Một phụ huynh F1 có đi họp phụ huynh tuần trước.

"Sở Giáo dục và Đào tạo đã đồng ý cho hơn 2.000 học sinh toàn trường nghỉ học từ hôm nay. Tùy vào tình hình thực tế, chúng tôi sẽ xin chỉ đạo từ Sở về thời gian đi học trở lại", cô Bảy nói. Hiện, học sinh F1 đã được cách ly tập trung lúc 2h sáng nay.

Ngoài việc cho học sinh nghỉ học, trong chiều 28/1, trường THPT Phan Đình Phùng đã vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khuôn viên. Trường cũng đẩy mạnh tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống bằng nhiều hình thức. "Chúng tôi xác định phải thật chủ động", cô Bảy nhấn mạnh.

Thêm hàng nghìn học sinh Hà Nội nghỉ học vì Covid-19

Phun khử khuẩn ở Trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội vào đêm qua (28/1)

Trường tiểu học, trung học và phổ thông Vinschool tại T35-36 và T37 Times City (quận Hai Bà Trưng), cũng cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ sáng 29/1 cho đến khi có thông báo mới. Trước đó ngày 26/1, một cư dân tại tòa T6 đưa cháu đi học tại Vinschool T37, sau đó được xác định dương tính nCoV do đến chơi nhà bệnh nhân 1553.

Ngày hôm qua, hơn 600 trẻ trường Mầm non Tứ Liên (quận Tây Hồ), cũng được thông báo nghỉ học ngày 29/1 để trường khử khuẩn sau khi một học sinh tiếp xúc gần với chú là nhân viên sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Chú của học sinh này là F1 của "bệnh nhân 1553". Tuy bé gặp chú trước thời điểm anh này tiếp xúc với "bệnh nhân 1553", nhà trường vẫn quyết định thực hiện đầy đủ biện pháp phòng dịch nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho các bé.

Hệ thống giáo dục Ban Mai: Đại diện của Hệ thống giáo dục Ban Mai cho biết đã cho toàn bộ học sinh lớp 5A5 nghỉ học, tự cách ly vì phụ huynh của 1 học sinh trong lớp làm việc tại sân bay, tiếp xúc với bệnh nhân số 1553 tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Phụ huynh này đã tham gia cuộc họp 1-1-1 với cô giáo chủ nhiệm và cô cán bộ bán trú vào ngày 24/1, 2 giiaso viên này cũng đã được cho nghỉ cách ly tại nhà.

THCS Ngoại ngữ và THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG HN): Hiệu trưởng ĐH Ngoại ngữ thông báo tất cả các bậc học trong toàn trường sẽ chuyển sang học trực tuyến từ 29/1/2021 theo thời khóa biểu trên nền tảng Microsoft Teams.

Đồng thời nhà trường yêu cầu các em học sinh có mặt đúng giờ, chuẩn bị đầy đủ sách vở cho môn học theo thời khóa biểu. Trang phục khi học phải gọn gàng, ý thức học nghiêm túc.

Các trường tạm dừng hoạt động tập trung

1. Trường Liên cấp Nguyễn Siêu: Học sinh nghỉ hoạt động tập trung trong và ngoài trường từ ngày 29/1 - 31/1 theo kế hoạch từ trước.

2. Trường THCS Phan Đình Giót: Tạm dừng hoạt động tập trung đông người, ngoại khóa... và yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch.

3. Trường Marie Curie: Yêu cầu học sinh thực hiện nghiệm biện pháp chống dịch.

Về lễ hội ngoại khóa Bánh chưng, nhà trường chuẩn bị 3 phương án:

- Phương án 1: Triển khai thực hiện như kế hoạch đã có.

- Phương án 2: Vẫn tổ chức gói và nấu bán chưng nhưng học sinh THCS, THPT không qua đêm tại trường.

- Phương án 3: Nếu UBND TP. Hà Nội có lệnh học sinh tạm dừng đến trường thì lễ hội Bánh chưng sẽ hoãn.

4. Trường tiểu học Kim Liên, quận Đống Đa (Hà Nội): Nhà trường thông báo hủy sự kiện Hội chợ Xuân cho học sinh trải nghiệm bán hàng cho hơn 3.000 học sinh dự kiến tổ chức ngày 29/1. Đồng thời yêu cầu học sinh mang bình nước cá nhân, đeo khẩu trang đến trường. Phía nhà trường sẽ đặt các bình sát khuẩn, yêu cầu không cho người lạ vào trường…

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/them-hang-nghin-hoc-sinh-ha-noi-nghi-hoc-vi-covid-19-tintuc73446.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/them-hang-nghin-hoc-sinh-ha-noi-nghi-hoc-vi-covid-19-tintuc734462

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny