TPHCM có 6 trường hợp tiếp xúc gần với BN 1553 mắc Covid-19 ở Quảng Ninh

28/01/2021 17:30

Tất cả 6 trường hợp đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; người dân TP HCM trong thời điểm hiện nay cần bình tĩnh, truy cập thông tin chính thức từ ngành y tế để hiểu và hành động đúng.

Chiều 28-1, Trung tâm Báo chí TP HCM cho biết trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh, Sở Y tế TP đã tổ chức họp trực tuyến khẩn công tác phòng chống dịch với lãnh đạo của 24 Trung tâm Y tế quận huyện.

Theo đó, TP HCM đã nhận được thông tin có 6 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553. Tất cả đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Sở Y tế đã chỉ đạo ngành y tế trước mắt thực hiện các biện pháp sau:

- Sẵn sàng các biện pháp truy vết những trường hợp tiếp xúc với ca bệnh, ca nghi ngờ, các trường hợp đến từ vùng dịch đúng phương pháp và có hướng dẫn cụ thể.

- Tăng cường giám sát, quản lý các khu cách ly.

- Tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19 tại các cơ sở điều trị. Tăng cường giám sát các trường hợp có triệu chứng đường hô hấp như sốt, ho, khó thở… để phát hiện sớm những trường hợp mắc bệnh có thể xâm nhập từ cộng đồng vào bệnh viện.

- Giám sát xét nghiệm các nhóm nguy cơ như: nhân viên phục vụ tại khu cách ly, nhân viên tại các cảng vụ…

- Tăng cường các hoạt động truyền thông, hướng dẫn cộng đồng phản ứng phù hợp với từng thời điểm dịch bệnh.

- Ứng dụng công nghệ thông tin trong điều tra, truy vết, quản lý chuỗi lây nhiễm Covid-19.

Bên cạnh đó, để nâng cao năng lực cho lực lượng đáp ứng nhanh của các Trung tâm Y tế quận huyện sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh, trong tuần rồi, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) đã tổ chức tập huấn lại cho toàn bộ lực lượng này. 

GS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế cho biết ngành y tế luôn đặt ở trạng thái cảnh giác cao nhất. Các đội phản ứng nhanh, công tác xét nghiệm đều chuyển sang trạng thái sẵn sàng ra trận. Hệ thống y tế đã sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch bệnh khác nhau.

Người dân TP trong thời điểm hiện nay cần bình tĩnh, truy cập thông tin chính thức từ ngành y tế để hiểu và hành động đúng theo khuyến cáo của ngành y tế. Người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K. HCDC sẽ tiếp tục cập nhật các khuyến cáo, các hành động người dân cần thực hiện sau khi đánh giá đầy đủ các yếu tố nguy cơ.

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/tphcm-co-6-truong-hop-tiep-xuc-gan-voi-bn-1553-mac-covid-19-o-quang-ninh.. Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/tphcm-co-6-truong-hop-tiep-xuc-gan-voi-bn-1553-mac-covid-19-o-quang-ninh-20210128161505641.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài