Thêm lý do khiến Ronaldo không được thi đấu dù đã ký hợp đồng với Al-Nassr

06/01/2023 11:39

Ronaldo sẽ không được đăng ký dự giải cho đến khi Al Nassr bán bớt cầu thủ nước ngoài.

Ronaldo bị treo giò trận đầu tiên với Al-Nassr vì phải thụ án của Liên đoàn bóng đá Anh. Đây là án cấm 2 trận dành cho hành vi đập vào tay CĐV nhí trong trận MU thua Everton hồi đầu năm 2022. Dù có đi bất cứ đâu thì cũng phải chấp hành án treo giò này.

Chưa dừng lại ở đó, hãng thông tấn AFP cho biết Ronaldo còn chưa được đăng ký thi đấu tại giải Saudi Arabia. Câu lạc bộ Al Nassr đã hết suất dành cho cầu thủ nước ngoài. Giải pháp duy nhất để Ronaldo sớm được thi đấu là đội bóng phải bán đi cầu thủ nước ngoài. Nếu không, Ronaldo sẽ chỉ tập luyện và nhận lương mà không được thi đấu.

Trận đấu hôm qua của Al Nassr với Al Taee bị hoãn lại vì mưa to. Trận sẽ được dời sang 22h hôm nay.

Trong văn bản tuyên phạt CR7, Liên đoàn bóng đá Anh nói: “Chúng tôi lưu ý rằng Cristiano Ronaldo đã tham gia vào một cuộc phỏng vấn gần đây, trong đó anh ấy chỉ trích MU. Chúng tôi không biết điều đó sẽ có ảnh hưởng gì đến tương lai của anh ấy, cũng như liệu anh ấy có bị kỷ luật hay không. Tuy nhiên, án đình chỉ chúng tôi đã áp đặt phải có hiệu lực".

'Nói cách khác, án cấm áp dụng cho các trận đấu đội một của MU mà anh ấy đủ điều kiện để được tham dự. Nếu anh ấy rời MU trước khi họ hoàn thành hai trận đấu chính thức thì án treo giò còn lại sẽ áp dụng cho bất kỳ câu lạc bộ mới nào mà anh ấy gia nhập”.

“Điều 12.1 của Quy định về tư cách và chuyển nhượng cầu thủ của FIFA cho biết: 'Bất kỳ hình phạt kỷ luật nào lên tới 4 trận đấu hoặc tối đa 3 tháng đã được liên đoàn cũ áp dụng đối với một cầu thủ nhưng chưa chấp hành, sẽ được thi hành bởi hiệp hội mới nơi cầu thủ đã đăng ký để hình phạt được thi hành ở cấp quốc gia”.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/them-ly-do-khien-ronaldo-khong-duoc-thi-dau-du-da-ky-hop-dong-voi-al-nassr-2023010.. Nguồn: https://toquoc.vn/them-ly-do-khien-ronaldo-khong-duoc-thi-dau-du-da-ky-hop-dong-voi-al-nassr-20230106110419625.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài