Thí sinh 82 tuổi thi tốt nghiệp THPT 2022: 'Tôi hài lòng với bài thi của mình'

08/07/2022 15:41

"Tôi hài lòng với bài thi của mình, bài thi của tôi chắc trên điểm trung bình...", ông Kỳ chia sẻ sau khi hoàn thành các bài thi sáng nay.

Sáng nay (8/7), gần 1 triệu thí sinh trên cả nước hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học: Mỗi môn 50 phút); Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân: Mỗi môn 50 phút) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này, tại điểm thi Trường THCS Thanh Xuân (thành phố Hà Nội) có một thí sinh vô cùng đặc biệt đó là cụ ông Nguyễn Huy Kỳ (82 tuổi).

Do tuổi cao, ông Kỳ phải chống gậy để đi thi. Sau khi ra khỏi phòng thi, ông Kỳ tỏ rõ vẻ phấn khởi khi biết mình là thí sinh đặc biệt trong kỳ thi lần này.

Cụ ông 82 tuổi nói rằng trong đề thi môn Toán chiều qua làm bài không được tốt lắm vì Toán không phải môn sở trường của ông.

Còn các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý ông làm tạm ổn. "Tôi hài lòng với bài thi của mình, bài thi của tôi chắc trên điểm trung bình. Lứa tuổi của mình không giỏi bằng lứa tuổi các cháu được...", ông Kỳ tỏ rõ vẻ phấn khởi nói.

Thí sinh 82 tuổi thi tốt nghiệp THPT 2022: Tôi hài lòng với bài thi của mình - Ảnh 1.

Ông Kỳ bước ra khỏi phòng thi.

Ông tâm sự, ngày trước lứa các ông đi học khó khăn, thiếu thốn vật chất. Còn lớp trẻ hiện nay được học trong môi trường đầy đủ, hiện đại là vô cùng tốt.

Theo ông Kỳ, suốt hơn 60 năm qua không có bằng tốt nghiệp THPT đã khiến ông có nhiều trăn trở.

"Tôi không ngờ có được bằng cấp 3 mà vất vả vô cùng. Hồi đó tôi sắp thi tốt nghiệp cấp 3 thì đi bộ đội. Sau nhận được tin mình được trường đặc cách xét tốt nghiệp THPT nhưng sau khi từ chiến trường trở về thì Ban giám hiệu trường đã nghỉ hết, không công nhận thành ra khó khăn mãi trong việc có bằng...", ông Kỳ nói.

Sau khi đi bộ đội, ông Kỳ trở về địa phương là thương binh nên làm công tác xã hội và trở thành chủ tịch hội khuyết tật quận Thanh Xuân.

"Đến giờ tôi muốn làm nghề Đông Y, bắt buộc phải có bằng cấp 3 thì mới nộp hồ sơ đi học được...", ông bộc bạch. Vì vậy, ông quyết định đi học lại để có bằng ở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân.

Mặc dù tuổi đã cao, việc học tập gặp nhiều khó khăn, nhưng bản thân ông luôn cố gắng để hoàn thành thật tốt việc học tập của mình.

"Việc học với tôi có lẽ khó khăn nhất là những bài toán chưa ra hiệu số, có lúc vặt đầu, vặt tai suy nghĩ. Tôi được các bạn có kiến thức tốt hơn chỉ bảo, chia sẻ nên vượt qua được...", ông Kỳ kể.

Việc ông Kỳ quyết định học và thi tốt nghiệp THPT đã được gia đình, con cháu rất ủng hộ. Đặc biệt, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 lần này, ông Kỳ cùng cháu nội thi cùng đợt với nhau. Cháu ông Kỳ thi ở điểm Trường THPT Yên Hoà (Cầu Giấy).

"Điều tôi mong muốn nhất đó là có bằng tốt nghiệp THPT. Chiều nay còn một môn thi cuối cùng tôi sẽ cố gắng hết sức. Tôi mong muốn sang tháng được trường y sĩ của Sở Y tế nhận vào học tập. Tôi cũng mong các bạn phải cố gắng học tập thành tài, đất nước cần nhiều người tài. Có như vậy đất nước mới phát triển...", cụ ông 82 tuổi nhắn nhủ.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/thi-sinh-82-tuoi-thi-tot-nghiep-thpt-2022-toi-hai-long-voi-bai-thi-cua-minh-82.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/thi-sinh-82-tuoi-thi-tot-nghiep-thpt-2022-toi-hai-long-voi-bai-thi-cua-minh-82022871412660.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?