Thí sinh lưu ý những điều sau để tránh lỡ dở kỳ thi THPT Quốc gia

23/06/2019 09:37

Để tránh lỡ dở kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh cần lưu ý những điều cực kỳ quan trọng sau.

Chỉ còn 2 ngày nữa là kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra. (Ngày thi chính thức diễn ra từ 25-27.6 với 5 bài/môn thi). Trong đó có 3 môn thi độc lập gồm: toán, ngữ văn, ngoại ngữ. Hai bài thi tổ hợp gồm khoa học tự nhiên (các môn vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (gồm các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân).

Kết quả kỳ thi không chỉ sử dụng để xét tốt nghiệp THPT mà còn xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ (khoảng 74% thí sinh thi để xét tuyển ĐH và CĐ, 26% thi chỉ xét tốt nghiệp).

Để tránh lỡ dở kỳ thi THPT Quốc gia, Bộ GD-ĐT lưu ý các thí sinh những điều sau:

Thí sinh lưu ý những điều sau để tránh lỡ dở kỳ thi THPT Quốc gia - 1

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia. (Ảnh minh họa)

Kiểm tra đầy đủ thông tin cá nhân

Khi nhận giấy báo dự thi phải kiểm tra đầy đủ thông tin cá nhân, môn đăng ký dự thi, địa điểm thi, phòng thi. Có những em thi tại trường mình học nhưng có em phải đến trường khác thi. Nếu thông tin có sai sót gì, trong ngày 24.6, các em sửa đổi, bổ sung.

Dự thi đúng giờ

Dự thi đúng giờ quy định các môn đăng ký dự thi.

Chuẩn bị các loại bút đi thi

Thi môn văn dùng bút mực nhưng thi các môn trắc nghiệm tô bằng bút chì. Chỉ cần tô mờ máy không nhận. Thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ bút mực/bi bút chì, eke, thước kẻ và tẩy đầy đủ.

Không mang điện thoại vào phòng thi, kể cả tắt nguồn

Chỉ cần đem vào khu vực thi có thể bị lập biên bản. Không phải chỉ trong phòng thi mà mang vào cổng trường là bị lập biên bản. Nhiều em tắt máy nhưng cài báo thức là điện thoại reo. Tốt nhất đi thi không mang theo điện thoại.

Đặc biệt, năm nay có điểm khác là các em thi các bài thi kết hợp 3 môn, thi 1 môn xong ra phòng chờ, chờ hết giờ mới được ra khỏi khu vực thi. Khi ra phòng chờ cũng không được đụng đến điện thoại liên lạc.

Không ghi thiếu hoặc sai thông tin thí sinh

Thông tin ghi trên bài thi phải chính xác tuyệt đối tránh: Ghi thiếu hoặc sai thông tin trong bài thi: Họ tên/SBD/đề thi hay Họ tên/ Tô sbd/tô mã đề sai trên PTLTN.

Chỉ sử dụng một màu mực trong một bài thi

Trong 1 bài thi chỉ duy nhất dùng bút có 1 mầu mực không phải mực đỏ. Đối với bài thi trắc nghiệm dùng bút chì tô các ô số báo danh, ô mã đề thi, ô trả lời trắc nghiệm và chỉ được tô bút chì đen.

Tô đáp án, mã đề, số báo danh phải rõ ràng

Tô đáp án, mã đề và số báo danh rõ ràng, chính xác để tránh việc bị gán sai đáp án chấm hoặc gán điểm cho người khác. Đáp án mới mờ dẫn đến máy sẽ không nhận diện được đáp án chọn cuối cùng.

Chuẩn bị tâm lý thật tốt

Thí sinh bình tĩnh, tự tin để làm bài thi thật tốt.

Lịch thi THPT quốc gia năm 2019.

Thí sinh lưu ý những điều sau để tránh lỡ dở kỳ thi THPT Quốc gia - 2

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!