Thi thể khỏa thân của cô hoa hậu xinh đẹp: “Ác quỷ” lộ diện

26/09/2019 08:15

Một nhân chứng bất ngờ xuất hiện tiết lộ với cảnh sát về nghi phạm. Nhân chứng này trước đó không dám trình báo vì lo kẻ côn đồ có tiếng trả thù.

John Raymond Travers có hình xăm giọt nước ở dưới mắt trái

Chiếc xe bị mất cắp

Đó là John Raymond Travers, một thanh niên mới 19 tuổi. Vài ngày trước khi xảy ra vụ giết người, John Raymond Travers và 2 tên khác trong nhóm là Mick Murdoch và Les Murphy đã lấy cắp một chiếc xe ôtô nhãn hiệu HT Holden Kingswood và sơn chiếc xe này thành màu xám. Cảnh sát cho biết những thông tin mà người đàn ông này cung cấp đều phù hợp với lời khai của nhân chứng John McGaughey.

Theo thông tin được cung cấp, ngày 21/2/1986, cảnh sát đã đột kích vào một ngôi nhà mà chú của John Travers đang sở hữu, họ tìm thấy John Travers và Michael Murdoch (19 tuổi) ngủ bên trong. Khi được hỏi, cả hai thản nhiên thừa nhận đã ăn cắp chiếc xe nhưng phủ nhận việc giết hại Anita Cobby.

Cùng thời gian đó, cảnh sát cũng bắt giữ Les Murphy (24 tuổi) trong một căn nhà cách đó không xa. Cũng như hai người bạn của mình, Murphy thú nhận đã tham gia vụ trộm chiếc xe nhưng khẳng định mình không liên quan đến cái chết của Anita Cobby.

Không tìm được thêm bằng chứng, cảnh sát chỉ có thể kết tội Les Murphy và Michael Murdoch ăn cắp xe rồi cho cả hai tại ngoại. Tuy nhiên, nhận định sự việc không đơn giản như vậy, cảnh sát vẫn cắt cử người bí mật theo dõi 24/24.

Trong khi đó, John Travers bị giam giữ vì bị tình nghi gây ra nhiều vụ xâm hại tình dục trong khu vực. Đây cũng được coi là kẻ cầm đầu một nhóm côn đồ có tiếng trong vùng.

Tên tội phạm có hình xăm giọt nước

John Raymond Travers sinh ngày 27/2/1967. Là anh cả trong một gia đình có 8 người con, John Travers lớn lên tại Mount Druitt, vùng ngoại ô thuộc miền tây Sydney. Ngay từ nhỏ, John Travers gần như không có sự dạy dỗ, kiểm soát của cha mẹ.

13 tuổi, John Travers lần đầu vào tù vì tội sử dụng cần sa và 14 tuổi thì nghiện rượu. Trên người John Travers lúc nào cũng có một con dao. Một trong những điều ác độc mà John Travers thể hiện ngày từ khi còn là một đứa trẻ là rất thích giết thú vật.

Năm 1981, cha của John Travers bỏ đi và Travers trở thành trụ cột gia đình trong khi người mẹ giành phần lớn thời gian là ở trong bệnh viện. Phải chăm lo cả cho các em, John Travers ngày càng sa vào việc ăn cắp để có tiền. Liên tiếp những lần phạm tội trong thời niên thiếu đã khiến John Travers quá quen thuộc với cảnh sát và tòa án.

Cơ thể của John Travers gần như phủ kín các hình xăm, kể cả dương vật của hắn. Hình xăm dễ nhận thấy nhất là giọt nước ngay dưới mắt trái. Dù chỉ mới 18 tuổi nhưng John Travers được coi là tên đầu đảng của nhóm những kẻ thường đánh đập, hãm hiếp phụ nữ và những người đồng tính tại trạm xe lửa hay các nhà vệ sinh công cộng. Các nạn nhân sau đó thường không dám báo cảnh sát vì sợ bị trả thù. Mặc dù chỉ mới 19 tuổi, cảnh sát tin rằng John Travers chịu trách nhiệm cho ít nhất 10 vụ hãm hiếp, quấy rối tình dục.

Vào giữa năm 1985, Travers và nhóm của hắn đã đánh đập và hãm hiếp một cô gái tại Toongabbie, một nơi cách nhà hắn vài km và nạn nhân đã cung cấp cho cảnh sát chi tiết người đàn ông có hình xăm giọt nước bên dưới mắt trái. Khi Travers biết cảnh sát tìm mình, hắn cùng với đồng bọn bỏ trốn tới phía tây Australia cho đến khi vụ này lắng xuống. Nhưng vừa mới trở về, nhóm côn đồ này lại tiếp tục trở thành nghi phạm gây ra cái chết kinh hoàng cho Anita Cobby.

Lúc này, việc mà các thám tử cần làm là tìm cách để nghi phạm phải tự thú.

 
Danviet.vn